Thứ năm, 23/6/2022, 09h43

Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Việt Mỹ: Chất lượng và uy tín tạo đà phát triển bền vững

Khi ngun vào năm 2014 ti huyn Bình Chánh, TP.HCM, Tp đoàn Giáo dc Quc tế Vit M tin tưng đem đến mt nn giáo dc quc tế kết hp hài hòa vi các giá tr phương Đông, nhm giáo dc hc sinh tr thành công dân toàn cu có trách nhim vi xã hi và cng đng.

Theo đó, từ 1 trường mầm non thành lập ban đầu, đến nay hệ thống trường học của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Việt Mỹ mở rộng đến 4 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trung tâm ngoại ngữ.

“Cho đi s nhn đưc nhiu hơn”

Với suy nghĩ nhân văn đầu tư vào giáo dục phát triển một thế hệ người Việt hội nhập và xứng tầm quốc tế, đang từ lĩnh vực kinh doanh đa ngành nghề logistics và nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi với doanh thu hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm, đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước, năm 2014, ông Nguyễn Bá Linh (hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Việt Mỹ) quyết định thành lập Trường Mầm non Việt Mỹ tại huyện Bình Chánh.

Không chỉ đáp ứng kịp thời nhu cầu gửi con của người dân, công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn, mà với nền giáo dục quốc tế kết hợp hài hòa với các giá trị phương Đông, nhằm giáo dục học sinh trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng và học phí Việt Nam, Mầm non Việt Mỹ đã thu hút đông đảo phụ huynh mong muốn được gửi con vào học tập.

Từ 1 trường mầm non thành lập ban đầu vào năm 2014, hiện nay hệ thống Giáo dục Quốc tế Việt Mỹ đã mở rộng đến 4 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 1 trung tâm ngoại ngữ với quy mô rộng hơn 20.000m2 và hơn 3.000 trẻ đang theo học.

Ông Nguyễn Bá Linh cho biết: “Thành lập, hoạt động và phát triển, hệ thống Giáo dục Quốc tế Việt Mỹ cũng gặp một số khó khăn, nhất là 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19, tuy nhiên với lòng yêu nghề, tinh thần đoàn kết của đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên giúp đơn vị vượt qua khó khăn tiếp tục phát triển. Mặt khác, hệ thống Giáo dục Quốc tế Việt Mỹ luôn hướng đến giá trị “cho đi sẽ nhận được nhiều hơn” vì thế đội ngũ giáo viên, nhân viên luôn yêu thương, chăm sóc tận tình các trẻ như chính con cháu của mình. Giá trị ấy đã tạo được sự tin tưởng, tin yêu của phụ huynh học sinh”.

Hoạt động chất lượng, Giáo dục Quốc tế Việt Mỹ đã phát triển nhanh chóng, trở thành tổ chức giáo dục uy tín tại TP.HCM, cung cấp các chương trình giáo dục cho học sinh từ bậc mầm non đến tiểu học. Đây là tiền đề để hệ thống hoàn thiện hệ sinh thái các trường THCS, THPT trong tương lai gần. Mới đây, tháng 5-2022, hệ thống đã bắt đầu khởi công xây dựng 1 trung tâm ngoại ngữ với quy mô khoảng 1.500 học viên tại số 377 - 339 đường Hương Lộ 3, Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Vietmyschool: Giúp tr thành công dân toàn cu, sn sàng hi nhp quc tế

Thuộc hệ thống Giáo dục Quốc tế Việt Mỹ, Trường Tiểu học Việt Mỹ - Vietmyschool tọa lạc bề thế, uy nghi trên đường Thới Hòa, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Với mục tiêu “lấy người học làm trung tâm”, Vietmyschool luôn chú trọng đầu tư những thiết bị giáo dục hiện đại để phục vụ nhu cầu học tập và phát triển tốt nhất của các em học sinh. Từ trang thiết bị các môn khoa học - kỹ thuật, nghệ thuật (hội họa, âm nhạc, kịch, vũ đạo), thể thao tiên tiến cho đến thư viện hiện đại là trung tâm học thuật của nhà trường.

Đáng chú ý, lớp học từ 25-28 học sinh; đội ngũ giáo viên của nhà trường trẻ trung, năng động, tài năng, vững về chuyên môn nghiệp vụ và có kinh nghiệm trong giảng dạy, luôn luôn được trau dồi kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Thế mạnh giảng dạy của Vietmyschool theo chương trình của Bộ GD-ĐT và tổ chức giảng dạy tiếng Anh (English) tăng cường 8 tiết/tuần; Toán (Mathematics), Nghệ thuật (Art), Khoa học (Science), Công nghệ thông tin (IT). Cùng với đó, Vietmyschool còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, hệ thống các câu lạc bộ, chương trình thể dục thể thao, bơi lội chuyên nghiệp…

“Thông qua các môn học ngoại khóa, thể thao, các em học sinh được trải nghiệm, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao năng lực, thể chất. Đặc biệt, các em được giáo dục về tình yêu thương, về sự cảm thông và thấu hiểu để biết trân trọng hơn cuộc sống. Được học tập, trưởng thành trong một ngôi trường hạnh phúc, khi đó, những nụ cười tròn đầy luôn nở trong tim các em”, ông Nguyễn Bá Linh nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Việt Mỹ nhấn mạnh thêm: “Vietmyschool cam kết có một chương trình giáo dục tốt nhất cho các gia đình, góp phần nuôi dưỡng những phẩm chất và thái độ tích cực cho thế hệ trẻ, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ XXI để sẵn sàng bước vào hội nhập quốc tế”.

PV