Thứ sáu, 24/9/2021, 19h25

Tập huấn cho shipper tự xét nghiệm

Ngày 24-9, Sở Công thương TP.HCM có thông báo về Kết luận của Giám đốc Sở Công thương Bùi Tá Hoàng Vũ tại buổi làm việc với 34 đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ về thực hiện công tác tổ chức xét nghiệm đối với lực lượng giao hàng (shipper).


 Mỗi shipper tự xét nghiệm, chịu trách nhiệm về tầm soát dịch bệnh của bản thân

Theo thông báo, Sở Công thương đề nghị các doanh nghiệp khẩn trương tổ chức phát các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho các shipper để mỗi shipper tự xét nghiệm, chịu trách nhiệm về tầm soát dịch bệnh của bản thân. Việc xét nghiệm dựa trên nguyên tắc mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người với tần suất 3 ngày/lần.

Các doanh nghiệp phối hợp các đơn vị y tế tổ chức tập huấn cho shipper. Sau khi có kết quả xét nghiệm, các shipper gửi kết quả cho doanh nghiệp quản lý xác nhận thông tin và cập nhật dữ liệu lên kho dữ liệu dùng chung của TP để phối hợp trong công tác kiểm tra.

Trong trường hợp phát hiện các doanh nghiệp chưa đảm bảo việc thực hiện theo điều kiện quy định hoặc có thông tin phản ánh qua báo chí, truyền thông, Sở Công thương sẽ thực hiện ngay biện pháp tạm ngưng hoạt động của các ứng dụng giao hàng đã đăng ký. Đồng thời có văn bản thông báo với Công an TP, các cơ quan chức năng về việc ngưng hoạt động của các ứng dụng giao hàng bằng công nghệ do doanh nghiệp cung cấp.

Trước đề nghị tháo gỡ khó khăn trong việc cấp giấy đi đường để phát các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho lực lượng shipper, Sở Công thương đề nghị các doanh nghiệp có văn bản gửi Công an TP, Sở Công thương về đề nghị này.

Trong đề nghị cần nêu rõ khung thời gian, lộ trình di chuyển, các thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại, chứng minh nhân dân/căn cước công dân, nhiệm vụ thực hiện) nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm các chỉ đạo về kiểm soát lưu thông và các biện pháp siết chặt giãn cách xã hội.

N.Trinh