Thứ bảy, 3/6/2023, 10h25

Ten Hag khẳng định MU tràn đầy quyết tâm đánh bại Man City

HLV Ten Hag khẳng định các cầu thủ Man United đang tràn đầy quyết tâm đánh bại Man City để giành chức vô địch FA Cup.
Man United là đội bóng Anh duy nhất trong lịch sử từng giành được cú ăn 3. Tuy nhiên, thành tích này có thể bị Man City san bằng ở mùa giải năm nay. Ten Hag hiểu rõ tầm quan trọng của trận chung kết FA Cup sắp tới, nhưng ông khẳng định rằng mình không dùng việc ngăn chặn cú ăn 3 của Man City để làm lý do khơi dậy động lực cho các học trò.
Ten Hag khẳng định MU tràn đầy quyết tâm đánh bại Man City
“Nếu nó quan trọng với các cổ động viên thì nó cũng quan trọng với chúng tôi, vậy nên chúng tôi sẽ cống hiến tất cả mọi thứ để giành được cúp. Tôi biết các cổ động viên đang nghĩ gì, nhưng chúng tôi muốn mang Man United trở lại bằng việc giành những danh hiệu. Cuối tuần này, chúng tôi có cơ hội giành một danh hiệu và chúng tôi không muốn bị xao nhãng bởi bất cứ điều gì.
Không cần thiết phải thảo luận về cú ăn 3 với các cầu thủ. Nó sẽ không mang lại thêm động lực cho đội, bởi vì động lực của họ đã đủ cao rồi, không cần thêm nữa. Chúng tôi muốn giành một chức vô địch, có cơ hội đăng quang, vậy bạn cần thêm động lực gì nữa?”.
Ten Hag cũng khẳng định các học trò cần phải chấp nhận quyết định của ông về đội hình xuất phát cho trận đấu với Man City.
“Dĩ nhiên sẽ luôn có sự thất vọng về đội hình xuất phát và ghế dự bị, nhưng đó là một điều bình thường ở một câu lạc bộ như Manchester United. Chúng tôi cần phải đối phó với nó. Các cầu thủ cần phải đối phó với nó. Toàn đội cần phải chấp nhận nó. Tôi là người đưa ra những lựa chọn”.
Ten Hag cũng khẳng định Man United có đủ khả năng thi đấu hiệp phụ như trận bán kết với Brighton. Đây sẽ là trận chung kết FA Cup đầu tiên giữa hai đội bóng thành Manchester. Sau đó, họ sẽ nghỉ 4 tuần trước khi bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải tại Na Uy.
Xuân Phong (theo bongda24h)