Thứ bảy, 24/9/2022, 13h18

Thế hệ trẻ phải biết ơn thế hệ cha anh

Đây là lời nhắn nhủ của các cựu chiến binh đối với thế hệ trẻ tại buổi họp mặt kỷ niệm 77 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23-9-1945/23-9-2022) do Quận đoàn Q.Bình Tân cùng CLB Truyền thống kháng chiến, Hội cựu chiến binh quận tổ chức vào sáng 24-9.


Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Tàu và anh hùng lực lượng vũ trang quân y Lê Quang giao lưu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các cựu chiến binh và đoàn viên, thanh niên Q.Bình Tân đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân Nam bộ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Thông qua những lời kể của anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Tàu và anh hùng lực lượng vũ trang quân y Lê Quang càng cho thế hệ trẻ hôm nay thấy được những đóng góp to lớn của thế hệ cha anh cũng như sự hy sinh cao cả của những người đi trước để đổi lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Thông qua buổi họp mặt, anh hùng lực lượng vũ trang quân y Lê Quang nhắn gửi đến thế hệ trẻ: “Các cháu phải luôn nhớ và biết ơn thế hệ cha anh. Họ đã không tiếc máu xương của mình để phục vụ Tổ quốc, chiến đấu với kẻ thù, giành lại hòa bình cho dân tộc. Bên cạnh đó, thế hệ trẻ phải ra sức học tập, rèn luyện bản thân. Đối với các cháu học sinh, sinh viên phải học thật tốt môn lịch sử. Chỉ khi biết lịch sử của dân tộc, chúng ta mới có thể xây dựng, bảo vệ đất nước và truyền đạt lại cho thế hệ mai sau truyền thống vẻ vang của dân tộc”.

Thay mặt thế hệ trẻ, anh Nguyễn Lê Trung Hiếu - Bí thư Quận đoàn Q.Bình Tân nguyện sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã xây dựng. Thế hệ trẻ Quận Bình Tân sẽ tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tăng cường trang bị cho đoàn viên, thanh niên bản lĩnh chính trị để kịp thời cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của “Chiến lược diễn biến hòa bình” và chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.


Lãnh đạo Q.Bình Tân cùng các cựu chiến binh và đoàn viên, thanh niên tham dự tại buổi họp mặt kỷ niệm 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến

“Chúng cháu nguyện sẽ ra sức phấn đấu học tập, lao động, sản xuất phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương Q.Bình Tân trở thành đô thị thông minh, phát triển nhanh, bền vững, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng với niềm tin yêu của các cô, các chú, xứng đáng là thế hệ kế tục sự nghiệp, truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương Bình Chánh - Bình Tân anh hùng”, anh Hiếu khẳng định.

Dù đã 77 năm đã trôi qua, nhiều thứ đã đổi thay nhưng những tháng ngày lịch sử “Nam bộ kháng chiến” vẫn còn sống mãi gợi cho chúng ta nhớ về một giai đoạn hào hùng của vùng đất Nam bộ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao danh hiệu vẻ vang “Thành đồng Tổ quốc”.

Hồ Trinh