Thứ hai, 6/2/2023, 16h24

Thêm cơ hội trở thành sinh viên đại học quốc tế

Hiện chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam chưa được các đại học quốc tế chấp nhận. Do đó việc trở thành sinh viên của những đại học lớn ở Mỹ, Anh, Úc… đối với học sinh trường công lập rất khó khăn. Tuy nhiên với sự ra đời của Trường trung học trực tuyến Crimson Global Academy (CGA) thì dù học trường công lập, các em học sinh vẫn có thể dễ dàng trở thành sinh viên của những đại học hàng đầu thế giới.


Nhân viên CGA tư vấn cho phụ huynh và học sinh về chương trình học tại trường

Ở CGA, học sinh có thể học bán thời gian hoặc toàn thời gian, còn môn học thì tùy chọn. Do đó, các em học sinh có thể vừa học ở trường công lập theo chương trình của Bộ GD-ĐT vừa học tại CGA với những môn mình yêu thích, những môn giúp ích cho bản thân khi học lên đại học.

Chương trình học tại CGA gồm chương trình tiểu học quốc tế, Pre-IG, iGCSE, A Levels, Advanced Placement (AP), Academic ESOL, US High School Diploma dành cho học sinh từ 7 đến 18 tuổi. Các chương trình học tại CGA đều được công nhận trên toàn cầu.

Ngoài học thuật, tại CGA còn có các câu lạc bộ để học sinh hoạt động ngoại khóa. Các câu lạc bộ này tập trung vào khai thác sở thích và kiến tạo nên thế hệ lãnh đạo trẻ. Các câu lạc bộ đều tập trung thực hiện một dự án hoặc tham gia các cuộc thi nổi tiếng trên thế giới.

Riêng với những học sinh chuẩn bị đi du học, các em còn được tiếp cận với các tài liệu và gặp gỡ những cố vấn đã giúp đỡ rất nhiều học sinh trên thế giới trúng tuyển vào đại học top đầu.

Thầy Mark Vella - Giám đốc học thuật CGA - cho biết: “CGA sử dụng những công nghệ giảng dạy mới nhất để đảm bảo giáo viên và học sinh có trải nghiệm dạy, học thoải mái. Công nghệ của nhà trường vượt xa thông thường do nhà trường được xây dựng dành riêng cho việc học tập trực tuyến. Trong lớp học, học sinh và giáo viên có thể tương tác thông qua việc đặt câu hỏi, chia lớp thành nhóm nhỏ để làm bài nhóm hoặc thảo luận, dùng bảng trắng để ghi chép và làm việc nhóm. Giáo viên có thể đưa ra nhận xét bài làm trực tiếp trong lớp học. Tại CGA, học sinh không thể trốn ở cuối lớp, các em đều phải tham gia vào bài học. Đây là điều khiến cho môi trường học tại CGA vô cùng thú vị và hiệu quả…”.

H.Triều