Thứ ba, 25/2/2020, 21h02

Thi THPT quốc gia cuối tháng 7: Trường ĐH lùi lịch tuyển sinh

Thí sinh thi đánh giá năng lc vào ĐH Quc gia TP.HCM năm trưc

Sau khi Bộ GD-ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, trong đó, lùi thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia 2020, các trường ĐH cũng lên phương án điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh.

Cụ thể như ĐH Quốc gia TP.HCM đang cân nhắc có thể sẽ lùi kỳ thi đánh giá năng lực 1 tháng so với kế hoạch. TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết, sau khi Bộ GD-ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đang xây dựng phương án điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho phù hợp với tình hình thực tế, dự kiến trong tuần này sẽ có quyết định cụ thể.

Theo kế hoạch trước đó, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực vào ngày 29-3 và 5-7. Đến nay, đợt 1 của kỳ thi có gần 30.000 thí sinh đăng ký, trong đó, đông nhất là TP.HCM với trên 20.000.

TS. Chính cho biết thêm, hiện nay đề án tuyển sinh của từng trường thành viên và của toàn ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đang xây dựng, hoàn thành, có thể cũng sẽ điều chỉnh cho phù hợp điều kiện thực tế.

ThS. Phạm Thái Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho hay, năm nay trường xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM nên nếu ĐH này có điều chỉnh, đề án tuyển sinh của trường cũng sẽ có những chỉnh sửa tương ứng cho phù hợp.

“Việc xét kết quả thi THPT quốc gia năm nay, trường cũng sẽ lùi thời gian cho phù hợp tình hình chung. Ngay cả phương thức xét học bạ, do trường chỉ xét kết quả học tập lớp 12 của thí sinh nên chắc chắn cũng phải dời hạn xét thêm ít nhất một tháng” - ông Sơn nói.

Tin, ảnh: M.Tâm