Thứ năm, 26/5/2022, 11h13

Thi Tốt nghiệp THPT tại Cần Thơ: Không được thu tiền phụ huynh để hỗ trợ tổ chức thi

Chiều 25-5-2022, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo (BCĐ) Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 TP.Cần Thơ, chủ trì cuộc họp với các sở ban ngành về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.


Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban BCĐ Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 TP.Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo (IMG 3147)

Năm nay, TP.Cần Thơ dự kiến có 12.262 thí sinh (TS) đăng ký dự thi, trong đó có 11.264 TS đang học lớp 12 giáo dục THPT và giáo dục thường xuyên, còn lại là TS tự do. Để chuẩn bị cho kỳ thi, thành phố dự kiến tổ chức 25 điểm thi chính thức (với 515 phòng thi) tại các trường THPT trên địa bàn 9 quận, huyện.

Tại cuộc họp, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, cho biết: Trên cơ sở những thay đổi về kỳ thi năm 2022 đã được công bố, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục  (CSGD) tận dụng thời gian học trực tiếp sau Tết Nguyên đán hoàn thành các nội dung trọng tâm, cốt lõi của chương trình lớp 12, xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi của đơn vị, tập trung tốt vào giảng dạy và ôn tập kiến thức lớp 12, hoàn thành chương trình dạy học lớp 12 đúng quy định, sử dụng có hiệu quả hình thức ôn tập phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tổ chức hiệu quả việc ôn tập cho học sinh, học viên chuẩn bị cho kỳ thi năm 2022 theo hướng tăng cường thời gian dành cho các em tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên… “Sở GD-ĐT chi đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường có biện pháp hỗ trợ học sinh, học viên ôn tập thi tốt nghiệp, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường không được huy động phụ huynh học sinh đóng tiền hỗ trợ hoạt động của kỳ thi. Các công tác như hỗ trợ TS có hoàn cảnh khó khăn, hoặc hỗ trợ Hội đồng thi phải thực hiện xã hội hóa” - ông Bình nhấn mạnh.


Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ Trần Thanh Bình báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi 

Ông Lâm Văn Tân - Phó Bí thư Thành đoàn TP.Cần Thơ, cho biết: Thành đoàn sẽ triển khai 25 đội tiếp sức mùa thi (mỗi đội  khoảng 20 thành viên) trực tại các điểm thi để tư vấn, hướng dẫn TS, và 5 đội lưu động để hỗ trợ công tác tổ chức thi, đưa rước những TS nhà ở xa điểm thi. Trong thời gian ôn tập, Thành đoàn đã phối hợp các chi đoàn giáo viên tại các trường THPT hỗ trợ TS tài liệu ôn tập.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Dương Tấn Hiển chỉ đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyên: Thực hiện xã hội hóa để hỗ trợ TS có hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỳ thi để tạo sự đồng thuận của xã hội. Thanh tra TP.Cần Thơ chú ý rà soát lại những cán bộ có con em đi thi năm nay để không cơ cấu là thành viên ban chỉ đạo.  Lập đường dây nóng về kỳ thi; Giao Sở Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm… và chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị y - bác sĩ, cơ số thuốc phục vụ công tác sơ cấp cứu tại các điểm thi.

Đan Phượng