Thứ hai, 11/10/2021, 11h52

Thời gian đi học lại của học sinh xã đảo Thạnh An có thể được lùi lại thêm 1- 2 tuần

Thường trực UBND TP.HCM giao cho Sở GD-ĐT, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tiếp tục rà soát, hoàn thiện thêm phương án mở cửa trường học đối với 2 trường Trường TH Thạnh An và THCS- THPT Thạnh An.

Phương án đi học lại của học sinh các khối 1, 2, 6, 9 và 12 ở 2 trường  có thể sẽ được lùi thêm từ 1-2 tuần.

Sáng nay, (11-10) Thường trực UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT TP, Sở Y tế TP và UBND huyện Cần Giờ về phương án đi học lại của học sinh xã đảo Thạnh An.

Thông tin với Giáo dục TP.HCM sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Ngọc Xuân cho biết, Thường trực UBND TP ủng hộ chủ trương dạy trực tiếp tại 2 trường trên địa bàn xã đảo Thạnh An.

Tuy nhiên lãnh đạo thành phố giao cho Sở GD-ĐT, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện tiếp tục rà soát, hoàn thiện thêm phương án mở cửa trường học đối với 2 trường này để báo cáo lại cho Thường trực UBND TP.

Trong đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu nghiên cứu xây dựng lại phương án đi học lại trực tiếp hoàn toàn thay vì phương án 50% học trực tiếp, 50% học gián tiếp như đề xuất trước đó; Xây dựng lại thời khoá biểu, kế hoạch học tập; Sở Y tế hoàn thiện thêm về công tác phòng chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường, như: học sinh, giáo viên có phải đeo khẩu trang trong lớp; việc xét nghiệm được thực hiện định kỳ hay là chỉ khi có yếu tố dịch tễ...  

“Lãnh đạo thành phố đánh giá đây là 2 trường đầu tiên ở vùng xanh trên địa bàn thành phố có đề xuất cho học sinh đi học lại, do đó, việc mở cửa trường học không chỉ làm riêng cho Thạnh An mà còn để nhân rộng ra các xã còn lại trên địa bàn huyện cũng như trên toàn thành phố”.

Trước ý kiến của Thường trực UBND TP, ông Xuân cho biết, thời gian đi học lại của học sinh xã đảo Thạnh An có thể sẽ được lùi lại thêm 1- 2 tuần nữa.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có tờ trình trình Thường trực UBND TP chấp thuận cho 242 học sinh các khối 1, 2, 6, 9 và 12 của 2 trường TH Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ) đi học trực tiếp từ ngày 11-10.

Tờ trình được đưa ra dựa trên việc cân nhắc, đánh giá các phương án đảm bảo tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 do 2 trường xây dựng, trên đề xuất của UBND huyện Cần Giờ.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trường học, trong ngày 7-10, toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh 2 trường đã được xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Các trường cũng đã thực hiện diễn tập tình huống phát sinh liên quan đến dịch COVID-19 khi học sinh đi học trở lại.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định, việc mở cửa trường học đối với các trường ở địa bàn vùng xanh trên địa bàn thành phố là rất cần thiết để tận dụng “thời gian vàng” bồi dưỡng kiến thức cho học sinh. Tuy nhiên, việc mở cửa trường học phải được thực hiện với phương châm: an toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa là phải an toàn, an toàn mới mở cửa.

Yến Hoa