Thứ sáu, 3/1/2020, 08h46

Thú vị với nhiều chương trình sách giảm giá

Vi túi tin ca hc sinh, sinh viên thì nhng chương trình sách gim giá t 20% đến 50% hoc đng giá t 10 ngàn đến 20 ngàn đng/cun sách s to điu kin cho các em có cơ hi “săn” nhng cun sách hay, b ích, nâng cao tinh thn đc sách vào nhng ngày xuân.

Bn đc mua sách gim giá

1.Tết dương lịch, thay vì cùng bạn bè đi du lịch xa thì nhiều bạn đọc lại tìm đến các công ty, nhà xuất bản để mua sách về đọc. Nắm bắt được tâm lý của độc giả cũng như mong muốn xả hết kho vào cuối năm, Alphabooks thực hiện chương trình giảm giá đến 50% cho các loại sách thiếu nhi, còn các thể loại sách khác: khoa học, đời sống… dành cho người lớn thì giảm 20%. Anh Hải (nhân viên cửa hàng sách tại TP.HCM) cho biết, Alphabooks có nhiều cửa hàng được phân bố trên cả nước, tuy nhiên mỗi nơi sẽ có những chương trình giảm khác nhau để làm quà tặng cho bạn đọc nhân dịp năm mới.

Tương tự, NXB Trẻ cũng đang thực hiện chương trình giảm giá đến 50% cho các loại sách. Trước đó không lâu, đơn vị này cũng đã tổ chức lễ hội sách cũ tại 2 địa điểm: sân NXB Trẻ (161B Lý Chính Thắng, Q.3) và Trung tâm sách cũ của NXB Trẻ (50 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, Q.1) cung cấp hơn 1.500 tựa sách, được giảm giá từ 50-60% cho bạn đọc mua lẻ và 70-80% cho đại lý. Riêng với truyện tranh, độc giả sẽ được mua với mức đồng giá từ 3-3,5 ngàn đồng/cuốn. Theo bạn Thu Thanh (sinh viên vừa tốt nghiệp Trường ĐH Đà Nẵng, hiện đang làm việc tại TP.HCM): “Cuối năm, nhiều mặt hàng bắt đầu ồ ạt giảm giá và sách cũng vậy. Với sinh viên mới ra trường như chúng em thì việc giảm giá vài chục phần trăm rất có ý nghĩa, giúp chúng em tiết kiệm để trang trải cho việc khác. Nếu trước đây mua  cuốn sách Im lặng hay cười nói đừng trói buộc thành công tới 108 ngàn đồng thì nay giảm giá chỉ còn 43 ngàn đồng. Còn với cuốn Sáng tạo vô biên phải điên mới chất từ 80 ngàn đồng giảm 50% còn 40 ngàn đồng”.

2.Với mong muốn tri ân khách hàng, chúc quý khách năm mới an khang, thịnh vượng, NXB Phụ nữ thực hiện chương trình mua 1 tặng 1 đối với những cuốn sách về dinh dưỡng cho trẻ như: Kiến thức về ăn uống cho trẻ; Các món cháo ăn dặm; Món ngon chế biến từ đậu hủ; Dinh dưỡng cho trẻ béo phì; Hỏi đáp về sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ em... Riêng loại sách dạy kỹ năng cho thiếu nhi giảm còn 30%.

Là đơn vị đứng hàng đầu trong ngành xuất bản với hàng loạt cuốn sách có giá trị như: Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hiểu về trái tim, Chất Michelle… First News cũng có chương trình giảm giá sốc từ 20% đến 50%. Đặc biệt, First News còn giới thiệu 2 quyển sách Tết: Sách Tết Kỷ Hợi 2019 và Sách Tết Canh Tý 2020. Em Văn Anh Đạt (học sinh lớp 9/7 Trường THCS Hậu Giang, Q.11) bày tỏ: “Em là người thích đọc sách, tuy nhiên có nhiều cuốn rất đắt tiền, phải mất mấy trăm ngàn đồng mới mua được. Nhân cơ hội này, em tranh thủ “rinh” nhiều cuốn về để dành đọc”.

Không chỉ học sinh, sinh viên, nhiều phụ huynh cũng tham gia. “Dù các con đã được học kiến thức ở trường nhưng mình vẫn thường xuyên mua sách cho tụi nhỏ đọc để bổ sung thêm những điều bổ ích”, chị Phạm Thị Ngân (ngụ Q.3) chia sẻ.

3.Hưởng ứng chương trình sách giảm giá, Thaiha Books “tung chiêu” giảm 20% sách tiếng Anh, hay sách được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Đặc biệt tại cửa hàng sách của công ty này còn trưng bày cuốn sách Tranh Tết, nét tinh hoa truyền thống Việt của tác giả Trang Thanh Huyền. Đây là tác phẩm đặt hàng từ những nghệ nhân của những làng tranh dân gian như: nghệ nhân Nguyễn Hữu Quả - làng tranh Đông Hồ; nghệ nhân Trần Quốc Đức - làng tranh Kim Hoàng; nghệ nhân Kỳ Hữu Phước - làng tranh dân gian Sình bao gồm: Đám cưới chuột, Chuột múa rồng, Tiến tài, Tiến lộc, Lợn nái đen, Đức Ông, Đức Hổ. Mỗi bức tranh được lựa chọn ở đây không chỉ là minh họa trực quan để bạn đọc hiểu thêm về nghệ thuật của cha ông mà còn đem theo ân tình của những người làm sách.

Ai cũng biết, tranh Tết là nét đẹp không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt vào mỗi dịp xuân về. Xưa, các làng tranh, cứ đến Tết lại nhộn nhịp in vẽ rồi mang đi bán khắp các nẻo chợ quê. Hương xuân, sắc Tết cũng từ đó mà theo mỗi tờ tranh đến từng nhà. Mỗi bức tranh không chỉ là sự kết hợp hài hòa, sắc sảo của cách nhìn và quan niệm về thế giới mà còn là sự tinh tế trong thẩm mỹ, là những thông điệp và ước vọng nhân sinh.

Bài, ảnh: H Trinh