Thứ ba, 11/8/2020, 21h44

Thừa Thiên - Huế chi viện bác sĩ cho Đà Nẵng


Đoàn y bác sĩ Tha Thiên - Huế ti l xut quân

Ngày 10-8, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ ra quân đoàn bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện chi viện cho TP.Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19. Theo đó có 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng do bác sĩ Phan Văn Quý - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên - Huế - làm Trưởng đoàn tình nguyện đến Đà Nẵng.

Dự lễ xuất quân, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế - biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng lên đường làm nhiệm vụ trong đợt này; hy vọng với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho công tác phòng chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ cũng như người nhà đang ở lại để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả.

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, ông Thọ gửi lời cảm ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức; luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

“Hy vọng các y bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức, kinh nghiệm để cùng với cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh, xứng đáng là một trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước”, ông Thọ nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Hàn Giang