Thứ ba, 4/5/2021, 10h45

Tỉ phú Bill Gates và vợ bất ngờ ly hôn sau 27 năm chung sống

Tỉ phú Bill Gates và vợ với khối tài sản chung 130 tỉ USD, xếp thứ 4 thế giới, quyết định ly hôn sau 27 năm.
Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tại một sự kiện ở New York vào năm 2018 /// AFP
Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tại một sự kiện ở New York vào năm 2018. AFP
Hãng AFP ngày 4.5 đưa tin tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, cùng vợ là bà Melinda Gates vừa thông báo họ quyết định ly hôn sau 27 năm.
Một trong những cặp đôi giàu nhất thế giới với khối tài sản chung ước tính 130 tỉ USD, cặp đôi này đã chi hàng tỉ USD cho mục đích từ thiện trên toàn cầu với quỹ từ thiện gây ảnh hưởng lớn của họ.
Tỉ phú Bill Gates và vợ bất ngờ ly hôn sau 27 năm chung sống - ảnh 1
Tỉ phú Bill Gates và bà Melinda đã gặp nhau tại Microsoft. ẢNH: AFP
Thông báo ly hôn trên Twitter, hai người cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc chung tại Quỹ Bill & Melinda Gates, nguồn cấp vốn cho các chương trình toàn cầu về y tế, giáo dục, bình đẳng giới và nhiều mục đích khác.
“Sau nhiều suy nghĩ và rất nhiều việc làm vì mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân”, theo thông cáo chung đăng trên 2 tài khoản chính thức của 2 người.
“Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi nấng 3 đứa con tuyệt vời và xây dựng một quỹ hoạt động khắp thế giới giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh và phong phú. Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ, nhưng không còn tin rằng chúng tôi có thể vẫn là một cặp đôi trong chặng đường đời sắp tới”, theo thông cáo.
Thông cáo không nêu chi tiết nào thêm về việc ly hôn nhưng nói rằng “chúng tôi xin không gian và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi lèo lái cuộc sống mới này”.
Tỉ phú Bill Gates (66 tuổi) đã gặp bà Melinda (57 tuổi) tại Microsoft vào năm 1987, không lâu sau khi bà làm việc tại tập đoàn này. Họ kết hôn năm 1994.
Quỹ của họ đã quyên góp hơn 54 tỉ USD trong 2 thập niên trên các lĩnh vực như kiểm soát bệnh sốt rét và truyền nhiễm, nghiên cứu nông nghiệp, vệ sinh và chăm sóc y tế cơ bản tại nhiều nơi trên thế giới. Tiền vốn của quỹ còn hơn 46 tỉ USD.
Thông báo được đưa ra khoảng 2 năm sau cuộc ly hôn của nhà sáng lập Amazon là tỉ phú Jeff Bezos với vợ ông là bà MacKenzie.
Theo Khánh An/TNO