Thứ sáu, 8/3/2019, 16h49

TikTok Việt Nam tặng học bổng nữ sinh ĐH Đà Nẵng

Sáng ngày 8-3, tại trường ĐH Đà Nẵng, đại diện TikTok - nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới – đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10.000.000 VNĐ cho nữ sinh viên hệ đào tạo chính quy thuộc 10 cơ sở, đơn vị giáo dục ĐH trực thuộc ĐH Đà Nẵng. Đây đều là những nữ sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua, đạt giải thưởng về nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, có nhiều đóng góp xuất sắc cho các hoạt động Đoàn, Hội hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Nữ sinh Huỳnh Thị Nguyên Phương, sinh viên lớp 16CNATM02, Tiếng Anh chuyên ngành, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) chia sẻ “Đây thực sự là món quà ngày 08/3 ý nghĩa nhất mà mình từng nhận được. Học bổng sẽ là nguồn động lực để mình cố gắng học tập và rèn luyện mỗi ngày, đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa”.

Bà Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc Truyền thông TikTok Việt Nam và Các Thị trường Mới nổi nhìn nhận: bình đẳng giới là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn hướng đến trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, bao gồm cả TikTok. Để có được TikTok như ngày hôm nay, phải kể đến sự nỗ lực và sáng tạo của hàng nghìn, hàng triệu người sử dụng – những nhà sáng tạo nội dung xuất sắc, mà trong đó rất đông đảo là các bạn nữ - một thế hệ những người trẻ tài năng, đam mê, nhiệt huyết. Họ đã đeo đuổi đam mê đến cùng để mang đến những điều hay, tốt đẹp cho thế giới. Qua những suất học bổng cho các bạn sinh viên nữ, chúng tôi mong có thể đóng góp phần nào để tiếp sức cho các em, khuyến khích sự tự tin để các em tiếp tục theo đuổi những ước mơ tươi đẹp của mình. Các em hãy tin vào chính mình, tất cả các ước mơ đều nằm trong tầm tay của các em”.

Theo số liệu báo cáo năm 2017, tổng số sinh viên nữ theo học tại các cơ sở giáo dục thành viên của ĐH Đà Nẵng chiếm khoảng 50%. ĐHĐN là một trong những đơn vị tiên phong trong việc khuyến khích bình đẳng giới trong học đường, thông qua những chương trình như “Cuộc thi WEPICS - Phụ nữ với các Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng - 2017”, được đánh giá là ngôi trường đi đầu "Thúc đẩy Phụ nữ trong khoa học".

Quỳnh Thư