Thứ bảy, 11/1/2020, 20h35

Tin quốc tế

+ Ngoại trưởng Iran gửi lời xin lỗi về vụ bắn rơi máy bay Ukraine. Ngày 11-1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã gửi lời xin lỗi và chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của Ukraine hôm 8-1, khiến 176 người thiệt mạng.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Zarif cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay là do sai sót của con người, vào thời điểm Mỹ đang có những hành động nguy hiểm trong khu vực. Trước đó, giới chức Iran thừa nhận quân đội nước này đã bắn tên lửa nhầm vào chiếc máy bay của Ukraine.

+ Triều Tiên hối thúc Mỹ chấp nhận các yêu cầu để nối lại đàm phán. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11-1 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được thư chúc mừng sinh nhật của Tổng thống Mỹ Donald Trump, song đồng thời nêu rõ Bình Nhưỡng sẽ không vì thế mà quay trở lại bàn đàm phán. KCNA trích dẫn một tuyên bố của ông Kim Kye Gwan, cố vấn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh về vấn đề cá nhân, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể rất thân thiện với Tổng thống Mỹ, tuy nhiên, bất chấp mối quan hệ tốt đẹp của các nhà lãnh đạo hai nước, các cuộc đối thoại giữa hai bên chỉ có thể được nối lại sau khi Washington “chấp nhận hoàn toàn mọi yêu cầu” của Bình Nhưỡng.

Theo TTX, KCNA