Thứ bảy, 8/6/2024, 10h38

Tính năng đỉnh cao trên iPhone 16 Pro sẽ gây sóng gió cho đối thủ

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max dự kiến sẽ được trang bị một trong những tính năng đỉnh cao mà iFan mong chờ nhất suốt mấy năm qua.
Theo PhoneArena, năm ngoái, người đứng đầu tại Display Supply Chain Consultants (DSCC) - Ross Young, tiết lộ rằng iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max ra mắt năm 2025 sẽ là những mẫu iPhone đầu tiên tích hợp Face ID dưới màn hình, đồng thời máy sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.
Nhưng việc một nhà máy vi mạch ở Anh phải đóng cửa đã dấy lên những suy đoán về việc Face ID dưới màn hình có thể sớm xuất hiện trong năm nay với iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.
Tin tức rò rỉ mới dự đoán Face ID dưới màn hình có thể sớm xuất hiện trên iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ra mắt tháng 9 tới.
Theo tờ Sunday Telegraph, một cơ sở vi mạch ở Anh thuộc sở hữu của công ty bán dẫn Coherent gần đây đã mất đi khách hàng lớn nhất và buộc phải đóng cửa.
Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó, Telegraph cho biết. Theo đó, tên của khách hàng là một thương hiệu không mấy lạ - Apple. Như vậy, Apple có thể đã ngừng đặt hàng các linh kiện của cơ sở này do có những thay đổi đối với phiên bản iPhone tiếp theo. 
Điều này có thể dự báo rằng Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trong năm nay cùng với iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.
Điều thú vị là khi nhận định về Face ID dưới màn hình, ông Young cho rằng nó sẽ xuất hiện cùng các iPhone 16 Pro trong năm 2024 trước khi vị chuyên gia này đẩy lộ trình trở lại năm 2025.
Lộ trình màn hình dự kiến của dòng iPhone qua các năm.

Cũng trong lộ trình mà ông Young dự báo, iPhone "toàn màn hình" đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2027, khi iPhone 19 Pro và iPhone 19 Pro Max sẽ có Face ID dưới màn hình và camera trước dưới màn hình.
Một báo cáo của The Elec hồi đầu năm 2023 cũng cho rằng, Apple sẽ di chuyển các thành phần cần thiết để dành chỗ cho xác thực ‌Face ID‌ dưới màn hình của ‌iPhone‌ vào năm 2024. Khi không được sử dụng, camera TrueDepth cho ‌Face ID‌ sẽ không hiển thị khiến khu vực màn hình xung quanh trở nên liền mạch. Báo cáo cũng cho biết, phần đục lỗ trên màn hình dành cho camera selfie vẫn còn trên iPhone 16 Pro, nhưng diện tích màn hình hiển thị sẽ được cải thiện.
Nếu thực sự Face ID ẩn dưới màn hình được trang bị cho bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ra mắt cuối năm nay, điều này có thể tác động mạnh đến doanh số, thậm chí tạo ra siêu chu kỳ về doanh số iPhone cho Apple. Thông tin này cũng sẽ khiến các đối thủ Android "mất ăn mất ngủ".
Dòng iPhone 16 sẽ được giới thiệu vào tháng 9 tới. Theo các tin tức rò rỉ, cả hai mẫu iPhone 16 Pro đều sẽ có zoom quang 5x nhờ ống kính tiềm vọng Tetraprism. Theo Jon McCormack, Phó Giám đốc kỹ thuật phần mềm máy ảnh của Apple, lý do Apple quyết định giới hạn khả năng thu phóng của Tetraprism ở mức 5x vì 5x là mức ổn định cực tốt, trong khi nếu 10x thì người dùng cần có đôi tay rất vững chắc hoặc phải dùng chân máy, nếu không sẽ rất khó sử dụng.
Ngoài ống kính tiềm vọng 5x, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cũng sẽ được trang bị ống kính góc rộng 48MP và camera chính 48MP mới. Bộ đôi flagship của Apple sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A18 Pro - sản xuất trên quy trình 3nm thế hệ thứ hai (N3E) của TSMC.
Theo MacRumors, iPhone mới còn được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại. 
Hải Phong (theo vietnamnet)