Thứ hai, 18/10/2021, 10h11

Tổng Kết Hoạt Động “Chuyến Xe Nghĩa Tình Chữ Thập Đỏ” Hỗ Trợ Công Tác Phòng Chống Dịch Covid-19

Hội Chữ thập đỏ Trường Trung cấp Quang Trung vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động “Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ” hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Được thành lập vào ngày 26/7/2021, CLB Chuyến xe nghĩa tình đã tích cực đồng hành cùng với Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trong các hoạt động xã hội nhân đạo. Với số lượng tình nguyện viên tham gia gần 100 người và hơn 60 chiếc xe, CLB đã tham gia vận chuyển hơn 130 tấn nông sản, lương thực, thực phẩm, 2.383 thùng sữa Abbott, 23.000 thùng bánh quy, 28.500 suất bánh Trung thu đến các bệnh viện và hội chữ thập đỏ cơ sở, hỗ trợ trao tặng đến người dân khó khăn tại các khu vực phong tỏa, cách ly…Đồng thời, CLB Chuyến xe nghĩa tình đã tổ chức chương trình “Ấm áp tình người” vận động hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, trợ táng, hỗ trợ mẹ bầu sinh nở với tổng giá trị hơn 10,5 tỷ đồng. Trong đó, mô hình Chuyến xe nghĩa tình đưa thai phụ và trẻ sơ sinh về quê trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và điều kiện giao thông vô cùng khó khăn đã lan tỏa tinh thần Chữ thập đỏ cùng các giá trị nhân đạo cao cả, được xã hội ghi nhận, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, CLB còn kết nối hỗ trợ vận chuyển và phát quà cho Hội Đồng hương Bạc Liêu, Cà Mau, Hà Nam, Bến Tre… với hơn 20.000 suất quà, 50 tấn thực phẩm, 160 tấn rau quả, 100 tấn gạo, 87 thùng thiết bị y tế đến các bệnh viện và bà con tại khu cách ly. Các thành viên CLB duy trì hoạt động vận chuyển cơm từ các bếp ăn từ thiện với hơn 200.000 suất đến các bệnh viện điều trị Covid-19. Đặc biệt, CLB còn vận chuyển 300 lít sữa non đến các trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ từ các mẹ ở Long An và các quận huyện tại TP.HCM…

Chia sẻ tại lễ tổng kết, Th.s Nguyễn Đình Bá - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Trường TC Quang Trung và CLB Chuyến xe nghĩa tình đã đánh giá cao những nỗ lực và sự đóng góp hiệu quả của CLB Chuyến xe nghĩa tình trong các hoạt động xã hội nhân đạo. Với tinh thần đoàn kết, vượt khó, không ngại nguy hiểm của Ban Điều hành CLB và các tình nguyện viên trong quá trình tham gia hoạt động, vận chuyển hàng hóa trao tặng đến người dân tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Văn Vinh