Thứ sáu, 21/6/2024, 10h50

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

22 giờ ngày 20-6, sau khi dự chiêu đãi, Tổng thống Nga Vladimir Putin và đoàn đại biểu cấp cao di chuyển ra sân bay Nội Bài để lên chuyên cơ rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhà nước Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại sân bay Nội Bài, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp báo, trả lời phỏng vấn các hãng thông tấn, báo chí quốc tế đang có mặt tại sân bay.

Sau khi trả lời phỏng vấn, Tổng thống Nga Vladimir Putin đi bộ từ phòng họp báo ra thẳng chuyên cơ để về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đi bộ ra chuyên cơ. Ảnh: VIẾT CHUNG

Kể từ khi đến Việt Nam vào lúc 1 giờ 45 ngày 20-6, chưa đầy 24 tiếng đồng hồ tại Việt Nam, Tổng thống Vladimir Putin và đoàn đã có lịch làm việc dày đặc với nhiều hoạt động quan trọng.

Tổng thống Nga đã có các cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hội đàm với Chủ tịch nước Tô Lâm, hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sẵn sàng. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chiều cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Vladimir Putin đã gặp gỡ cựu sinh viên Việt Nam từng tốt nghiệp tại các trường đại học của Liên Xô (trước đây) và Liên bang Nga.


Tổng thống Nga Vladimir Putin bước lên chuyên cơ. Trước khi rời Hà Nội, Tổng thống Putin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga sự đón tiếp nồng hậu, chân tình và đầy ý nghĩa. Ảnh: VIẾT CHUNG

Trong bầu không khí thân tình và hữu nghị, hai bên đã trao đổi sâu rộng về nhiều nội dung và phương hướng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nga trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ và nhân văn. Hai bên cũng đã thảo luận về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm trên tinh thần tin cậy.

Hai bên cũng đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga.

Theo Lưu Thủy/SGGP