Thứ bảy, 6/6/2020, 09h33

Tottenham có lợi thế lớn so với MU và Chelsea ở phần còn lại Premier League?

Tiền đạo người Anh tin rằng đội bóng của mình chiếm thế thượng phong so với các đối thủ trực tiếp tại Premier League.
Harry Kane nhận định Tottenham có lợi thế trong cuộc đua giành suất ở top 4 chung cuộc khi không còn phải bận tâm tới cúp châu Âu.
Tottenham bị loại khỏi các cúp
Trên BXH Premier League lúc này, Spurs đứng thứ 8 với 7 điểm kém hơn Chelsea đứng thứ 4, vị trí chắc chắn được dự Champions League mùa tới. Trong trường hợp Man City bị cấm dự cúp châu Âu như án phạt đã được UEFA ban hành, họ cần vươn lên thứ 5 để có cơ hội thay thế và đích nhắm là vượt qua 4 điểm kém hơn MU.
Tottenham của Mourinho bị loại khỏi các cúp
Nhưng ngay trước đợt nghỉ tránh dịch, Tottenham đã lần lượt dừng bước ở các đấu trường cúp từ FA Cup tới Champions League sau các trận thua Norwich và RB Leipzig. Các đối thủ tranh đua top 4 với họ là Chelsea, MU, Wolves, Sheffield United và Arsenal đều đang bị phân tâm bởi ít nhất 1 giải đấu khác từ quốc nội ra châu Âu.
Kane cho đó là lợi thế
Khi mà Tottenham chỉ có Premier League để cạnh tranh, Harry Kane lại cho rằng đó là cơ hội để họ làm nên bất ngờ. Anh nói với Sky Sports:
“Theo quan điểm của tôi, việc Tottenham không dự bất cứ giải đấu cúp nào sẽ giúp chúng tôi tập trung kiếm nhiều điểm ở Premier League và cố gắng lọt vào top được dự Champions League. Vì vậy, ít nhất tất cả chú ý của chúng tôi sẽ tập trung vào một đấu trường.”
Kane tin đó là lợi thế của họ ở Premier League
Kane đã không thi đấu kể từ khi dính chấn thương cơ 2 tháng trước khi Premier League bị hoãn lại. Giải đấu sẽ trở lại trong tháng này với Tottenham có trận đầu tiên rất quan trọng với MU xếp thứ 5 vào ngày 19 tháng 6.
Cầu thủ 26 tuổi khẳng định đang có thể trạng tốt sau thời gian nghỉ dài. Anh nói thêm: “Cảm giác giống như trước mùa giải và đến giờ rất tốt.”
“Tôi đã tập luyện ở mức cá nhân trong một thời gian và gần như đã đến giai đoạn quay lại cùng đội bóng trước khi cách ly tại nhà. Thời gian qua cơ hội để tôi lấy lại vóc dáng sau 6 tháng kể từ khi nghỉ dưỡng thương.”

Sau 20 lần ra sân ở Premier League mùa này, Kane đã có 11 bàn và 2 kiến tạo.
Gia Vi (theo bongda24h)