Thứ ba, 28/12/2021, 10h43

TP HCM: Ngân hàng rao bán hàng ngàn m2 nhà đất ở trung tâm quận 1

Loạt nhà phố, bất động sản ở khu vực trung tâm TP HCM vừa được các ngân hàng thương mại rao bán để xử lý, thu hồi nợ.
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Trung tâm Sài Gòn vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Phát triển địa ốc Sài Gòn Mới là một loạt 6 bất động sản có tổng diện tích gần 2.000m2, nằm ngay trung tâm quận 1, TP HCM.
Các bất động sản gồm đất và nhà ở này có cùng địa chỉ 20-20A Trần Cao Vân, quận 1; diện tích mỗi bất động sản từ 281m2 đến 364m2. Những tài sản này đều đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở do UBND TP HCM cấp.
TP HCM: Ngân hàng rao bán hàng ngàn m2 nhà đất ở trung tâm quận 1 - Ảnh 1.
Bất động sản khu vực trung tâm quận 1 có giá rất cao.
Giá khởi điểm được Agribank dự kiến rao bán hơn 429,6 tỉ đồng. Như vậy, mỗi mét vuông đất đối với lô bất động sản này có giá hơn 220 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn so với giá nhà đất trung bình đang được rao bán ở khu vực đường Trần Cao Vân, quận 1 (khoảng 250 – 300 triệu đồng/m2).
Không chỉ đấu giá tài sản của Công ty TNHH địa ốc Sài Gòn Mới, Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn cũng đang rao bán nhiều bất động sản khác ở khu vực quận 1.
Chẳng hạn, chi nhánh ngân hàng này rao bán quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất tại đường Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1. Diện tích đất của tài sản này 65,4m2 và công trình trên đất gồm 1 hầm, 1 trệt, 1 lửng và 6 lầu với tổng diện tích sàn 579m2, với giá khởi điểm được rao bán hơn 23,27 tỉ đồng.
Một tài sản khác gồm căn hộ chung cư, nhà ở và đất ở trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 được Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn đang rao bán với giá khởi điểm 24,7 tỉ đồng.
Thời gian qua, không chỉ Agribank mà nhiều ngân hàng thương mại khác cũng đang đẩy mạnh rao bán bất động sản, nhất là ở khu vực trung tâm TP HCM trong bối cảnh thị trường bất động sản ấm lên, giá nhà đất tăng trở lại để sớm thu hồi nợ.
Thái Phương (theo NLĐ)