Thứ hai, 14/11/2022, 10h28

TP HCM thúc đẩy ứng dụng công cụ quản lý chợ

Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM đang triển khai nhân rộng việc ứng dụng công cụ quản lý chợ cho UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.
Theo bà Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, công cụ quản lý chợ giúp dễ dàng quản lý, tổng hợp thông tin đến từng sạp hàng, nắm bắt tình hình giá cả tại chợ theo thời gian thực, dễ dàng thực hiện việc báo cáo. Bên cạnh đó, người dân dễ dàng dùng công cụ để truy cập thông tin, xem có sạp còn trống hay không, có đủ điều kiện để thuê sạp hay không, tham khảo các khoản thu - chi phát sinh trong quá trình hoạt động.
"Sau giai đoạn thí điểm từ cuối năm 2021 đến giữa năm 2022 tại quận Bình Thạnh và Phú Nhuận, sở đang nhân rộng ứng dụng này cho TP Thủ Đức và các quận, huyện" - bà Chu Vân Hải cho biết.
Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM sẽ chuyển giao miễn phí quyền sử dụng công cụ quản lý chợ. Các đơn vị tiếp nhận chỉ chi trả các chi phí về hạ tầng, vận hành. Do đó, việc triển khai công cụ quản lý chợ không cần nguồn kinh phí lớn. Trong quá trình triển khai, sở cũng kết nối với doanh nghiệp công nghệ để giải quyết trực tiếp vấn đề phát sinh tại địa phương.
P.An (theo NLĐ)