Thứ bảy, 4/8/2018, 21h19

TP.Cần Thơ: Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Ông Nguyn Thanh Dũng - Phó Ch tch UBND TP.Cn Thơ (đng gia), trao phn thưng và Bng khen ca UBND TP.Cn Thơ cho các tác gi và nhóm tác gi đt gii nht

Ngày 3-8, TP.Cần Thơ tổ chức tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) năm 2017-2018.

Theo ban tổ chức, có 662 hồ sơ đăng ký dự thi. Sau vòng sơ khảo, Hội đồng đã tuyển chọn được 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba và 20 giải khuyến khích; đồng thời đề xuất 31 hồ sơ, mô hình tham gia cuộc thi toàn quốc.

Bà Nguyễn Ý Nguyện - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.Cần Thơ - nhận xét: “Năm 2018, chất lượng cuộc thi nâng lên rõ rệt, nhiều sản phẩm dự thi có ý tưởng sáng tạo tốt hướng về ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hóa, tạo ra sản phẩm có khả năng ứng dụng vào thực tế sản xuất và học tập như: mô hình Robot mô phỏng hóa hành động, điều khiển cánh tay robot như bản sao cánh tay con người; Điều khiển thiết bị gia đình bằng giọng nói, có thể giúp mọi người, nhất là người khiếm khuyết, tự điều khiển tắt - mở các thiết bị trong gia đình như đóng mở cửa, tắt - mở quạt; Và các phần mềm tin học phục vụ học tập. Thành viên Ban tổ chức cuộc thi sẽ tạo cầu nối gắn kết những sản phẩm đạt giải với các chương trình khởi nghiệp trong và ngoài TP, để các tác giả có cơ hội đưa sản phẩm vào thị trường”.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ tặng Bằng khen cho những tác giả và nhóm tác giả đạt giải nhất. Ban tổ chức phát động Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ TP.Cần Thơ 2018-2019, và thông tin: Em Phan Tấn Vĩnh, lớp 9A1, Trường THCS Thạnh Phú 1, huyện Cờ Đỏ, tác giả sản phẩm “Trò chơi chuyển động liên hoàn”, đạt giải nhất Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ 2016-2017, được Quỹ Sáng kiến khoa học toàn cầu mời tham dự Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2018, tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ, với sự tham dự của các nhà sáng tạo trẻ từ 40 quốc gia trên thế giới.

Đan Phưng