Chủ nhật, 9/8/2020, 18h33

TP.HCM: 274 thí sinh không thi môn toán

Chiều 9-8, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp báo về ngày thi đầu tiên - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - chia sẻ thông tin ngày thi đầu tiên của  kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại buổi họp báo

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết ngày thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn và Toán diễn ra bình thường, không có thí sinh vi phạm quy chế. Toàn thành phố có 74.718 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng ở môn Ngữ văn vắng 180 thí sinh, môn Toán vắng 274 thí sinh so với tổng số đăng ký dự thi.

Ngày thi đầu tiên, có một trường hợp giám thị sử dụng điện thoại trong khu vực thi nhưng không phải phòng thi và ban chỉ đạo đã nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời. Có trường hợp thí sinh sốt nhẹ do lo lắng sau khi hoàn tất môn thi Ngữ văn, nhưng đã được bác sĩ chăm sóc và quay lại làm bài thi môn Toán. Một số thí sinh bị thủy đậu trước đó cũng được tổ chức thi ở phòng dự phòng. Các trường hợp thí sinh bị F1, F2 là không có.

Riêng điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) đã xảy ra rơi la phông do mưa gió buổi trưa, nhưng ngay lập tức ban chỉ đạo điểm thi đã chuyển thí sinh xuống phòng dự phòng để thi môn Toán.

Về vận chuyển đề, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết được Bộ GD-ĐT cho phép chuyển đề hàng ngày từ 4 giờ sáng để kịp đề đến các điểm thi. Sau khi kết thúc môn thi, các bài thi được chuyển về, chuẩn bị cho khâu chấm bài.

“Nhìn chung ngày thi đầu tiên diễn ra bình thường, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi. Công tác chuẩn bị đề thi, coi thi, phòng chống dịch bệnh… được thực hiện nghiêm túc, kịp thời nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn”, ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ.

Ngày mai, ngày 10-8, buổi sáng các thí sinh tiếp tục làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (tùy vào đăng ký của thí sinh - PV). Buổi chiều các thí sinh thi môn ngoại ngữ.

N.Trinh