Chủ nhật, 23/6/2024, 12h47

TP.HCM chỉ đạo khẩn về hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, giáo viên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; các bệnh viện quận, huyện và TP.Thủ Đức; Trung tâm y tế quận, huyện và TP.Thủ Đức sẽ cùng vào cuộc để hỗ trợ công tác cấp cứu, chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong quá trình kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.


Học sinh lớp 12, Trường THPT Thủ Đức (TP.Thủ Đức) trong giờ học

Ngày 23-6, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn về việc hỗ trợ công tác cấp cứu, chăm sóc sức khoẻ trong quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại TP.HCM.

Theo đó, theo đề nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc hỗ trợ công tác cấp cứu, chăm sóc sức khỏe trong quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và để đảm bảo công tác y tế cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Anh Dũng đề nghị Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố làm đầu mối và phối hợp với các bệnh viện quận, huyện, TP.Thủ Đức; phòng giáo dục đào tạo và hội đồng điểm thi tại địa bàn để tổ chức hỗ trợ chuẩn bị các vật tư thiết yếu, cơ số thuốc phù hợp đảm bảo công tác cấp cứu, chăm sóc sức khỏe và chứng nhận bệnh thương tích chính xác, nhanh chóng cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong quá trình kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra tại các điểm in sao đề thi, điểm thi và điểm chấm thi trên địa bàn quận huyện.

Các bệnh viện quận, huyện, TP.Thủ Đức phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo và các hội đồng điểm thi tại địa bàn để tổ chức hỗ trợ chuẩn bị các vật tư thiết yếu, cơ số thuốc phù hợp, đảm bảo công tác cấp cứu, chăm sóc sức khỏe và chứng nhận bệnh thương tích chính xác nhanh chóng cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong quá trình kỳ thi tốt THPT năm 2024 diễn ra tại các điểm in sao đề thi, điểm thi và điểm chấm thi trên địa bàn quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Đề nghị các bệnh viện cung cấp số điện thoại đường dây nóng để sẵn sàng hỗ trợ các điểm thi, điểm in sao đề thi và điểm chấm thi để sẵn sàng phối hợp khi xảy ra trường hợp cần hỗ trợ y tế. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp trung tâm y tế phòng y tế quận, huyện và TP. Thủ Đức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi theo quy định.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra vào ngày 26, 27/6, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh dự thi, tăng hơn 45.000 thí sinh so với năm 2023. Riêng tại TP.HCM có 90.062 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 74.542 là thí sinh THPT; 9.735 thí sinh giáo dục thường xuyên và 5.785 thí sinh tự do. Trong kỳ thi năm nay, TP.HCM có 13.076 thí sinh được miễn bài thi môn ngoại ngữ. 87 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi tốt nghiệp THPT 2024.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, TP.HCM đã huy động 15.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ các khâu trong kỳ thi. Đồng thời quy hoạch 162 điểm thi, trong đó có 87 điểm thi có thí sinh tự do với tổng số hơn 3.800 phòng thi.

Trước khi diễn ra kỳ thi 1 tuần, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị ở tất cả các khâu tổ chức kỳ thi, đảm bảo công tác phối hợp an toàn, thông suốt. TP.HCM cũng đã hoàn thành việc tập huấn trưởng điểm thi về công tác tổ chức thi, và lực lượng thanh tra thi về kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“TP.HCM xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nên đề cao tinh thần trách nhiệm của tất cả các khâu, bộ phận tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi. Trong đó, ngành giáo dục tập trung tuyên truyền quy chế thi cho thí sinh, cha mẹ học sinh và những người tham gia công tác coi thi để hạn chế thấp nhất các trường hợp vi phạm quy chế”, ông Nguyễn Văn Hiếu cho hay.

Yến Hoa