Thứ năm, 20/6/2024, 14h05

TP.HCM cho ứng viên chọn 2 nguyện vọng khi tham gia tuyển dụng giáo viên

Trong đợt 1 tuyển dụng viên chức giáo dục năm học 2024-2025, Sở GD-ĐT TP.HCM cần tuyển 337 viên chức, trong đó có 263 giáo viên bộ môn và 74 nhân viên. Mỗi ứng viên được đăng ký đến 2 nguyện vọng.


Ứng viên tham gia tuyển dụng giáo viên năm 2023

Ngày 20-6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông báo về tuyển dụng viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM đợt 1, năm học 2024- 2025.

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, hiện nay Sở GD-ĐT quản lý 125 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Tính đến năm 2024, có 5 đơn vị sự nghiệp công lập bảo đảm chi thường xuyên tổ chức tuyển dụng viên chức theo thẩm quyền quy định và 29 đơn vị sự nghiệp công được Sở GD-ĐT phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức.

Sau khi tổng hợp nhu cầu tuyển dụng đợt 1, năm học 2024- 2025 của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc chưa được phân cấp tổ chức tuyển dụng, Sở GD-ĐT tuyển dụng 30 vị trí với số lượng 337 viên chức, trong đó: 263 viên chức vị trí giáo viên các bộ môn và 74 viên chức vị trí nhân viên. Người dự tuyển đối với 30 vị trí việc làm này đều được đăng ký 2 nguyện vọng. Như vậy, đây được xem là điểm mới trong công tác tuyển dụng giáo viên của Sở GD-ĐT TP.HCM năm nay.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc tuyển dụng viên chức được thực hiện theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 85/2024/NĐ-CP và Thông tư số 6/2020/TT-BNV.

8 bước tuyển dụng

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định, việc dự tuyển viên chức ngành giáo dục năm học 2024-2025 qua 8 bước:

Bước 1: Từ 18-6 đến 17g 17-7 tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển và thu lệ phí dự thi tuyển dụng viên chức.

Người đăng ký dự tuyển vào trang thông tin theo liên kết: http://tuyendung.hcm.edu.vn, nhập số thẻ căn cước công dân để vào nhập đầy đủ các thông tin cá nhân, sau khi hoàn thành thông tin đăng ký thì nhấn nút “Xác nhận” sẽ được cấp “Mã số đăng ký dự tuyển”. Người đăng ký dự tuyển in 2 phiếu đăng ký dự tuyển đã có mã số đăng ký dự tuyển (1 phiếu để nộp; 1 phiếu để đến dự thi 2 vòng).

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, đây là bước quan trọng nên người đăng ký dự tuyển hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thông tin đăng ký dự tuyển và phải nhập đầy đủ tất cả các thông tin theo yêu cầu để đảm bảo quyền lợi ở các vòng thi tuyển tiếp theo.

Bước 2: Dự kiến từ ngày 20 đến 24-7, thông báo người có đủ điều kiện và không đủ điều kiện dự thi vòng 1 .

Bước 3: Tổ chức thi vòng 1 (kiến thức chung) dự kiến từ ngày 27 đến 28-7. Hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính, nội dung thi kiến thức chung về pháp luật viên chức, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật về ngành, lĩnh vực giáo dục. 60 câu trong thời gian 60 phút. Kết quả thi vòng 1 được thông báo cho thí sinh biết ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi trên máy vi tính và nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2. Địa điểm dự kiến tổ chức: Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa (số 20 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Bước 4: Dự kiến từ ngày 29 đến 31-7 thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng 2.

Bước 5: Tổ chức thi vòng 2 dự kiến từ ngày 2 đến 4-8. Hình thức thi thực hành, thang điểm 100. Nội dung: Kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển; Thời gian thi: 30 phút/thí sinh (bao gồm không quá 15 phút chuẩn bị); Địa điểm thi dự kiến: Trường THCS- THPT Trần Đại Nghĩa.

Bước 6: Thông báo kết quả tuyển dụng dự kiến từ ngày 5 đến 10-8 . Sở GD-ĐT TP.HCM quy định, người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau:

- Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên;

- Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm thực hành cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người trúng tuyển là người đạt kết quả thi phần thi kiến thức chung tại vòng 1 cao hơn; nếu vẫn không xác định được thì Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định người trúng tuyển. Trường hợp đăng ký 2 nguyện vọng nhưng không trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thì được xét ở nguyện vọng 2 nếu vị trí việc làm đăng ký ở nguyện vọng 2 vẫn còn chỉ tiêu tuyển dụng sau khi đã xét hết nguyện vọng 1 (bao gồm cả việc xét nguyện vọng của người có kết quả trúng tuyển thấp hơn liền kề theo quy định). Trường hợp vị trí việc làm vẫn còn chỉ tiêu tuyển dụng sau khi đã xét đủ 2 nguyện vọng thì căn cứ vào kết quả thi, Hội đồng thi báo cáo Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định tuyển dụng đối với người có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề so với kết quả tuyển dụng của người trúng tuyển ở vị trí việc làm tại đơn vị khác nhưng có cùng tiêu chuẩn, điều kiện với tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm tại đơn vị còn chỉ tiêu tuyển dụng, cùng hội đồng thi, cùng áp dụng hình thức thi vòng 2 và chung đề thi.

Đối với các vị trí việc làm không có người đăng ký dự tuyển, Giám đốc Sở quyết định việc tuyển dụng theo quy định này. Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

Bước 7: Người trúng tuyển hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng trong thời gian từ ngày 10-8 đến 9-9.

Bước 8: Người trúng tuyển nhận Quyết định tuyển dụng và đến đơn vị được phân công để nhận nhiệm vụ dự kiến từ ngày 11-8 đến 23-10.

Yến Hoa