Thứ hai, 10/8/2020, 17h41

TP.HCM: Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc

Chiều 10-8, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau hai ngày diễn ra.


Ông Nguyễn Văn Hiếu thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - thông tin toàn thành phố có 74.229/74.718 tham dự kỳ thi, đạt tỉ lệ 99,35%.

Ở ngày thi thứ hai, ngày 10-8, có 43.692 thí sinh đăng ký bài thi môn tự nhiên, trong đó 41.996 đăng ký dự thi cả bài thi. 30.460 thí sinh đăng ký bài thi môn xã hội thì có 25.258 thí sinh đăng ký dự thi cả bài.

Trong suốt hai ngày thi, sức khỏe các em học sinh ổn định. Ở ngày thi thứ hai có một thí sinh sức khỏe không tốt, bị đuối sức nhưng được trung tâm y tế chăm sóc kịp thời và đủ sức khỏe tham dự hết kỳ thi.

Mặt khác, được sự chỉ đạo của UBND TP, tất cả các sở, ngành đều thống nhất phối hợp trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ cơ sở vật chất, thiết bị vật tư, nhằm đảm bảo nếu có sự cố xảy ra thì các y bác sĩ sẵn sàng vào cuộc, cùng ngành giáo dục xử lý, mang đến kỳ thi an toàn.

Riêng trường hợp cán bộ thanh tra sử dụng điện thoại trong khu vực thi, dù đã bị lập biên bản nhưng Sở GD-ĐT sẽ xử lý sau kỳ thi.

“Nhìn chung, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi”, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

Liên quan đến công tác chấm thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cũng cho biết, sau khi kết thúc kỳ thi, Sở sẽ bắt đầu chấm thi ngay. Trên phần mềm môn thi trắc nghiệm và tự luận của Bộ GD-ĐT đều có quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn từ lúc mang bài thi về hội đồng chấm cho đến lúc mở ra chấm. Quá trình chấm đều có giám sát của công an, thanh tra của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT. Ở khâu chấm thi bài tự luận, thực hiện chấm 2 vòng độc lập bởi 2 tổ khác nhau và có bộ phận kiểm tra 5% số bài đã chấm.

N.Trinh