Thứ ba, 25/1/2022, 15h43

TP.HCM: Lãnh đạo thăm, chúc Tết các đơn vị, cá nhân

Nhng ngày qua, nhiu đoàn đi biu Trung ương, TP.HCM đã đi thăm, chúc Tết các đơn v, cá nhân trên đa bàn TP nhân dp Tết Nguyên đán Nhâm Dn 2022.

+ Đoàn công tác do ông Nguyn Trng Nghĩa - Trưng Ban Tuyên giáo Trung ương dn đu đã đến thăm, chúc Tết cán b, chiến sĩ Phòng An ninh mng và phòng, chng ti phm công ngh cao (PC05), Công an TP.HCM.


Ông Nguy
n Trng Nghĩa - Trưng Ban Tuyên giáo Trung ương tng quà Công an TP.HCM

Đại tá Nguyễn Thế Lâm - Trưởng phòng PC05, Công an TP - cho biết, sau hơn 1 năm thành lập, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ đơn vị nỗ lực làm tốt công việc, nhất là đấu tranh, phát hiện, ngăn chặn các hành vi đưa tin xấu độc, tin giả. Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM - cũng cho biết, năm 2021, Công an TP, các lực lượng vũ trang và lực lượng khác trên địa bàn đã đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công an TP đã tích cực ứng dụng khoa học công nghệ kiểm soát về an ninh trật tự, giãn cách xã hội và mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm; cùng phối hợp với lực lượng quân sự và các lực lượng hỗ trợ của Bộ Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn để phục vụ công tác chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao những thành tích của đơn vị, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng trong 2 năm tham gia phòng chống dịch Covid-19. Đơn vị đã phối hợp tốt với lực lượng, chính quyền địa phương vừa phòng chống dịch bệnh vừa làm tốt công tác an sinh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là những biểu hiện xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách, sự thật trong phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nghĩa mong Công an TP.HCM phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021; năm 2022 tiếp tục là lực lượng nòng cốt lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa việc bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong nhân dân để tạo thế trận lòng dân. Đồng thời, vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch.

Ông Nghĩa cũng đã đến thăm, chúc Tết GS.TS Trần Hồng Quân - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nguyên Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM; bà Trần Thị Kim Huệ (Q.4) và bà Triệu Lệ Anh (Q.5) là hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

+ Đoàn đi biu do ông Phan Văn Mãi - Ch tch UBND TP.HCM làm trưng đoàn đã đến thăm, chúc Tết mt s đơn v, h gia đình khó khăn.


Ông Phan Văn Mãi - Ch
 tch UBND TP.HCM thăm, chúc Tết Bnh vin Quân dân y min Đông

Đến thăm, chúc tết tập đoàn Vingroup, ông Mãi ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành, hợp tác của tập đoàn trên địa bàn TP. Bên cạnh sự đóng góp cho phát triển kinh tế, còn có sự chung tay đóng góp cho xã hội, ủng hộ tích cực cho TP trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết Trung đoàn 263 Tên lửa, Sư đoàn Phòng không 367; Bệnh viện Quân dân y miền Đông; các hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch có thân nhân tử vong do Covid-19 trên địa bàn TP.Thủ Đức.

+ Đoàn đi biu TP.HCM do ông Nguyn H Hi - Phó Bí thư Thành y làm trưng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các hi quán ngưi Hoa ti Q.5.


Ông Nguy
n H Hi thăm, chúc Tết các hi quán ngưi Hoa ti qun 5

Tại đây, ông Lư Chấn Lợi - Trưởng ban Trị sự Hội quán Tuệ Thành - cho biết, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội và các mặt đời sống của người dân, hoạt động của các hội quán. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, vượt khó, chia sẻ cùng cộng đồng, các hội quán người Hoa tại Q.5 đã tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Hội đã hỗ trợ kinh phí chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trao quà cho các hộ dân trong khu phong tỏa… Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các hội quán người Hoa tiếp tục tham gia cùng địa phương và TP chăm lo các diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ông Hải cảm ơn các cán bộ, nhân dân Q.5 cùng ban quản trị các hội quán và đồng bào người Hoa đã đồng lòng, chung sức, đoàn kết, hỗ trợ cùng TP vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Ông mong muốn, nhân dân Q.5 nói chung, đồng bào người Hoa trên địa bàn nói riêng thích ứng linh hoạt, an toàn trong điều kiện bình thường mới, giữ vững thành tích chống dịch và có biện pháp phục hồi kinh tế tốt hơn. Đồng thời, tiếp tục có những đóng góp để chăm lo cho các trường hợp khó khăn, yếu thế trên địa bàn quận.

+ Đoàn Đi biu Quc hi TP.HCM do bà Văn Th Bch Tuyết - Phó trưng Đoàn Đi biu Quc hi TP - làm trưng đoàn đã tng quà Tết cho tr em trên đa bàn Q.8.


Bà Văn Th
 Bch Tuyết trao quà Tết cho các em nh

Theo đó có 300 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã được tặng quà - mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng (gồm quà 300 ngàn đồng và 700 ngàn đồng tiền mặt).

Bà Tuyết cho biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 xảy ra, TP đã gánh chịu những hậu quả nặng nề. Đến nay, dịch bệnh đã được khống chế nhưng ảnh hưởng vẫn còn kéo dài. Nhiều hộ gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống, nhiều trẻ em trở thành trẻ mồ côi. Với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, TP đã ban hành nhiều chính sách chăm lo, hỗ trợ đối với người dân, lực lượng tuyến đầu trên địa bàn TP có khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch; huy động nguồn lực từ ngân sách nhà nước, nguồn lực xã hội, đóng góp của doanh nghiệp… để triển khai các gói an sinh xã hội chăm lo cho các trường hợp này.

Linh Anh