Thứ tư, 30/8/2023, 13h34

TP.HCM sắp có lễ hội ẩm thực lớn dành cho du khách

Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" sẽ công bố Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 với kỷ lục 126 món ngon từ 63 tỉnh thành.
Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 22-10 tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, nhằm tôn vinh nghề bếp nhân ngày Đầu Bếp Thế Giới 20-10, đồng thời xác lập kỷ lục bản đồ ẩm thực Việt Nam. Đây là sự kiện do Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam cùng MAGGI (thuộc tập đoàn Nestle Việt Nam) tổ chức.
Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có 100 - 120 gian hàng giới thiệu các món ăn vùng miền để phục vụ cho công chúng; các show biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc… 
Đến với lễ hội, du khách được trải nghiệm thưởng thức đặc sản vùng miền do các đầu bếp chuyên nghiệp, trong đó có những đầu bếp của các khách sạn 5 sao, nghệ nhân của TP.HCM và các địa phương thực hiện. Chính sách ưu đãi cho các công ty lữ hành đưa du khách đến với lễ hội cũng được áp dụng.
TP HCM sắp có lễ hội ẩm thực lớn dành cho du khách - Ảnh 1.
Những lễ hội, sự kiện ẩm thực luôn thu hút lượng lớn khách tham quan, thưởng thức
Sự kiện lễ hội dự kiến thu hút 50.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm, và là sự kiện lễ hội ẩm thực tiếp theo góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch của TP.HCM và cả nước.
Tại buổi họp báo ngày 29-8, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho biết ẩm thực Việt ngày càng nức tiếng với vô số món ngon phù hợp sở thích từ người dân dã đến người cầu kỳ sành ăn. 
Nhiều món ăn đã được các đầu bếp tự tin đưa đi tham dự các cuộc thi ẩm thực quốc tế và đang ngày càng khẳng định đẳng cấp của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới. 
Dịp này, ban tổ chức cũng giới thiệu và cho ra mắt Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2, phá kỷ lục chính mình với 126 món ngon từ 63 tỉnh thành (thay vì chỉ có 63 món ngon năm trước). Như vậy, đến nay, Bản đồ ẩm thực Việt Nam tổng cộng gồm 189 món. Bản đồ ẩm thực Việt Nam được thực hiện bởi hàng trăm đầu bếp tham gia xác lập kỷ lục và được trưng bày bằng mô hình vào các ngày tiếp theo của lễ hội để phục vụ khách tham quan.
Thái Phương (theo NLĐ)