Thứ tư, 5/8/2020, 10h15

TPHCM tạm hoãn hoạt động hè cho thiếu nhi có lộ trình ra khỏi địa bàn TP

Văn phòng UBND TP vừa có thông báo khẩn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho thiếu nhi khi tham gia sinh hoạt hè năm 2020. 
TPHCM tạm hoãn hoạt động hè cho thiếu nhi có lộ trình ra khỏi địa bàn TP (ảnh minh họa)
TPHCM tạm hoãn hoạt động hè cho thiếu nhi có lộ trình ra khỏi địa bàn TP 
Theo đó, UBND TPHCM chỉ đạo không tổ chức hoặc tạm hoãn tổ chức các hoạt động hè có lộ trình ra khỏi địa bàn TPHCM, trường hợp cần thiết có thể tổ chức nhưng phải điều chỉnh địa điểm về tại TPHCM.
Theo đó, các đơn vị liên quan rà soát các nội dung hoạt động đã xác lập, đối với những nội dung tập trung đông người, không nhất thiết phải tổ chức trong thời điểm này thì hoãn hoặc chuyển sang tổ chức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch.
Trong quá trình tổ chức hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch như vệ sinh khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, đeo khâu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn, không tập trung quá 30 người tại nơi tổ chức các hoạt động hè.
Tăng cường nội dung tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho thiếu nhi và phụ huynh bằng nhiều hình thức.
Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè các quận, huyện chỉ đạo các thành viên, phường, xã, thị trấn nắm tình hình thiếu nhi, phụ trách hè trở về từ TP Đà Nằng từ ngày 1-7, để hướng dẫn việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy trình do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) công bố.
UBND TP cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè TP năm 2020, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè quận, huyện nghiêm túc triển khai các nội dung nêu trên. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, khó khăn, đề nghị thông tin về Thường trực Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè TP (Ban Thường vụ Thành Đoàn) để tổng hợp, báo cáo đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xem xét, quyết định.
QUỐC HÙNG (theo SGGP)