Thứ tư, 24/11/2021, 11h03

TP.HCM thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công tác kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.


Đoàn lãnh đạo TP.HCM trong một lần kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP

Theo đó, sẽ có 19 đoàn kiểm tra tại UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện. Thời gian kiểm tra từ 25-11 đến 30-11.

Theo UBND TP.HCM, TP đã đề ra mục tiêu tiếp tục kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, ưu tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, kéo giảm số ca nhập viện và số ca tử vong đến mức thấp nhất; củng cố, tăng cường hệ thống y tế và từng bước khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội TP an toàn, linh hoạt, hiệu quả, mở rộng các hoạt động của khu vực sản xuất, dịch vụ, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Thực hiện kế hoạch nhằm tăng cường kiểm tra; nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương. Qua đó, UBND TP yêu cầu hoạt động kiểm tra phải đánh giá được những việc đã làm được và chưa được, nhất là liên quan đến phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Hoạt động kiểm tra cần có sự phối hợp đồng bộ của các sở, ban, ngành TP, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện.

N.Trinh