Thứ sáu, 5/6/2020, 09h41

Trả giá khủng cho Kai Havertz, Real vẫn nhận ‘trái đắng’

Theo tiết lộ từ truyền thông Đức, Real Madrid đã gửi lời đề nghị hấp dẫn đến Bayer Leverkusen cho trường hợp của Kai Havertz nhưng ngay lập tức bị từ chối.
Havertz đã có bước đột phá lớn ở mùa giải năm nay
Cuộc đua giành chữ kí của Kai Havertz đang “nóng” lên từng ngày với việc hàng loạt ông lớn như Bayern Munich, Real Madrid, Barcelona, Liverpool, Man Utd hay Chelsea có mặt. Tuy nhiên, tất cả đều chùn chân trước đòi hỏi lên tới hơn 100 triệu euro từ phía đội bóng chủ quản của tài năng người Đức, Bayer Leverkusen.
Bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Leverkusen vẫn khăng khăng giữ nguyên đòi hỏi “trên trời” cho Havertz. Thực tế thì đội chủ sân Bay Arena có cơ sở để làm điều đó khi hợp đồng giữa họ với tiền vệ 20 tuổi còn thời hạn đến hè 2022. 
Theo tiết lộ mới nhất từ Bild, Real Madrid là ông lớn đầu tiên có động thái nghiêm túc ở thương vụ này. Los Blancos được cho là đã gửi lời đề nghị trị giá 80 triệu euro, đồng thời thể hiện thiện chí bằng việc sẵn sàng cho Leverkusen mượn lại Havertz ở mùa giải tới. 
Dù vậy, đáp lại là cái lắc đầu ngay lập tức từ phía Leverkusen. Bild khẳng định, đội bóng đang xếp thứ 5 Bundesliga 2019/20 sẽ chỉ chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với mức phí chuyển nhượng khởi điểm ở mốc 100 triệu euro.
Bản thân Havertz muốn tương lai được quyết định ngay trong hè này, kể cả có phải chờ thêm 1 năm để rời Leverkusen. Tuy vậy, rõ ràng là trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19, 100 triệu euro cho một cầu thủ trẻ như tiền vệ người Đức là con số không tưởng.
Lệ Nhi (theo bongdaso)