Thứ sáu, 27/5/2022, 13h53

Trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn

Va khám phá v đp khi thành ph lên đèn, va thưng thc món ăn chun v châu Âu vào nhng ngày cui tun trên du thuyn là hình thc du lch mi đưa vào khai thác mang tên “Du thuyn ngm hoàng hôn trên sông Sài Gòn”.


Du khách thích thú tri nghim du thuyn ngm sông Sài Gòn

Với trải nghiệm này, chúng tôi không chỉ được ngắm toàn thành phố mà còn được tìm hiểu về lịch sử của vùng đất được ví là “Hòn ngọc Viễn Đông”.

Ngm toàn thành ph

Sống ở TP.HCM đã lâu nhưng lần đầu tiên tôi cũng như nhiều người mới có cơ hội trải nghiệm tour du lịch vô cùng hấp dẫn “Du thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn”. Đây là tour du lịch mới, lạ của Công ty TST Tourist chỉ phục vụ khách vào thứ bảy, chủ nhật kể từ ngày 19-5.

Xuất phát vào lúc 16 giờ tại Bến Saigon Water Bus (Bến Bạch Đằng - đường Tôn Đức Thắng), thuyền đưa chúng tôi xuôi theo dòng sông Sài Gòn đi về hướng Cột cờ Thủ Ngữ, Bến Nhà Rồng, cảng Tân Thuận trải nghiệm vẻ đẹp hai bên bờ, những địa danh có từ thời xa xưa cho đến những công trình kiến trúc, công trình giao thông hiện đại. Tới mỗi địa điểm, hướng dẫn viên du lịch đều thuyết minh cụ thể, chi tiết, từng dấu ấn lịch sử hiện ra. Du thuyền đi chậm để chúng tôi check in và thưởng thức ẩm thực chuẩn châu Âu với rượu vang Chile, món ăn như bánh ngọt (3 loại), phô mai sợi, xúc xích, thịt xông khói, trái cây. Sau đó, du thuyền quay trở lại trung tâm thành phố, đưa chúng tôi theo hướng cầu Thủ Thiêm 2, ngắm những tòa cao ốc rực rỡ ánh đèn như thay chiếc áo mới đủ sắc màu. 

Du thuyền này khác biệt hoàn toàn với du thuyền trước đó được đưa vào khai thác trên sông Sài Gòn. Du thuyền không phải là phương tiện để đi lại, cũng không phải chuyên phục vụ ăn uống mà tập trung khám phá vẻ đẹp toàn thành phố với góc nhìn từ sông với sức chứa du thuyền chỉ 25 khách.


Nhóm bn gm 8 ngưi ca cô Nguyn Thùy Vân tri nghim du thuyn trong ngày đu tiên khai thác

Ngắm thành phố từ du thuyền, chúng tôi cảm nhận được một điều thật thú vị. Cảm nhận thành phố thật đẹp, lung linh. Dù thời gian không ngừng trôi, cảnh vật thay đổi mỗi ngày nhưng vẫn là thành phố nghĩa tình, chứa đựng biết bao giá trị tinh thần cần được lưu giữ.

Du khách hào hng

Hay tin có tour du lịch mới ngắm hoàng hôn trên sông, cô Nguyễn Thùy Vân (ngụ Q.Bình Thạnh) đã đặt lịch cho nhóm bạn gồm 8 người trải nghiệm. Sau hành trình 2 giờ 30 phút xuôi theo dòng sông Sài Gòn, cô Vân và nhóm bạn vô cùng thích thú. “Tôi đã đi du lịch nhiều nơi nhưng ít có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của những nơi đó bằng du thuyền. Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm, thấy thành phố của mình thật đẹp, thật phát triển. Càng về đêm, thành phố càng lung linh tạo cho tôi cảm giác vô cùng đáng sống, đáng tự hào. Sau chuyến đi này, tôi sẽ giới thiệu với người thân, bạn bè trải nghiệm cũng như giới thiệu những điều nổi bật của thành phố đến với họ”, cô Vân chia sẻ.

Định cư ở nước ngoài nhiều năm, lần trở lại TP.HCM này, vợ chồng chú Nguyễn Đức Thanh và cô Nguyễn Thị Việt Hà cảm thấy vô cùng tuyệt vời khi được trải nghiệm tour “Du thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn” trong ngày đầu tiên khai thác.


Du thuyn xuôi theo sông Sài Gòn khám phá thành ph

Chú Thanh cho biết, qua sự giới thiệu của người bạn, vợ chồng chú đã đặt tour du lịch này để ngắm TP.HCM - nơi mà lâu rồi mình mới trở lại viếng thăm. Tại đây, tôi không chỉ thấy thành phố về đêm mà còn được hiểu về lịch sử của nơi đây. Những điều mà mình tưởng chừng đã quên vì bộn bề của cuộc sống nay được khơi gợi lại. Thật là một điều tuyệt vời”, chú Thanh bày tỏ.

Còn với cô Hà: “Qua những địa điểm được giới thiệu, tôi ấn tượng nhất là Bến Nhà Rồng - nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ nhỏ, tôi chỉ được nghe nói nơi này qua sách vở đã rất ấn tượng, nay được đi ngang, nhìn thấy, được giới thiệu cụ thể hơn giúp tôi vô cùng biết ơn và quý trọng hơn về vị Cha già của dân tộc. Tôi nhất định sẽ không quên chuyến đi này. Lần sau về nước tôi và chồng nhất định sẽ tiếp tục trải nghiệm”.

Ông Nguyn Minh Mn (Giám đc truyn thông Công ty TST Tourist), tour du lch này không ch phc v cho du khách ngưi ln mà hc sinh, sinh viên cũng có th tri nghim đ khám phá thành ph t sông Sài Gòn. Đó cũng là cách đ các em tìm hiu v lch s dân tc”.

Dù sống ở TP.HCM đã lâu nhưng với nhiều người vẫn chưa có cơ hội để trải nghiệm và cảm nhận hết được hết vẻ đẹp của nó. Với tiềm năng và lợi thế của vùng đất này, ngành du lịch TP.HCM đã khai thác nhiều tour tuyến mới, lạ để mang lại trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho người dân và du khách.

Ông Lê Trương Hiền Hòa (Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM) cho rằng, “Du thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn” là tour du lịch hoàn toàn mới so với những du thuyền trước đây. “Việc đưa vào khai thác tour này được chúng tôi đánh giá rất cao vì sẽ góp phần vào việc tạo nên nhiều tour du lịch mới để hút khách trong nước và quốc tế đến TP.HCM. Qua đó, lan tỏa giá trị tốt đẹp của thành phố đến với người dân, du khách. Tôi hy vọng, các doanh nghiệp du lịch sẽ mạnh dạn khai thác thêm những tour du lịch như thế này để du lịch thành phố có thể nhanh chóng được phục hồi sau dịch Covid-19”, ông Hòa nhấn mạnh.

H Trinh