Thứ bảy, 22/2/2020, 19h24

Trao giải cuộc thi viết, vẽ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Đc gi nhn gii trong cuc thi

Sau hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi viết, vẽ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư do NXB Trẻ tổ chức đã tìm được chủ nhân. Theo đó giải nhất - viết được trao cho độc giả Hồ Thị Ngọc Nho (viết về tác phẩm Ngọn đèn không tắt); giải nhì và ba - viết lần lượt thuộc về Đinh Thành Trung và Phạm Hồng Sơn (viết về Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư).

Ở thể loại tranh vẽ, giải nhất thuộc về độc giả Lê Khang (vẽ về tác phẩm Gáy người thì lạnh); giải nhì và ba được trao cho độc giả Hồ Hải Duy (vẽ về tác phẩm Đảo) và Chung Thủy Quỳnh (vẽ về tác phẩm Gió lẻ và 9 câu chuyện khác). 

Theo NXB Trẻ, trong hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi có hơn 110 bài viết và 46 tranh vẽ gửi về, trong đó có 2 người dự thi 6-7 bài, 3 người thi 2 bài (nội dung có đầu tư). Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu dành cho bạn đọc mến mộ các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Qua cuộc thi này, ban tổ chức muốn thu hút sự chú ý từ đó nâng cao thói quen đọc sách trong cộng đồng.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư sinh năm 1976 tại Cà Mau - nổi tiếng với loạt tác phẩm: Ngọn đèn không tắt, Ông ngoại, Biển người mênh mông, Giao thừa… Cuốn Cánh đồng bất tận của chị được chuyển thể điện ảnh năm 2010, đồng thời tác phẩm này cũng được dịch sang tiếng nước ngoài.

Tin, ảnh: Kiu Trinh