Thứ tư, 19/1/2022, 10h53

Tri ân tấm lòng thiện nguyện trong phòng, chống dịch

Sáng 19-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện chia sẻ giúp nhân dân TP trong phòng, chống dịch Covid-19.


Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện

Theo đó, trong đợt tri ân thứ 5 này, có 100 tập thể, cá nhân thiện nguyện đã ngày đêm tình nguyện hỗ trợ nhân dân với những việc làm cụ thể như: vận chuyển lương thực thực phẩm, vận chuyển cấp cứu, cung cấp ôxy, vật tư y tế, tổ chức bếp ăn… đến bệnh viện dã chiến, khu cách ly, nơi phong tỏa.

Phát biểu tại buổi họp mặt tri ân, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP ghi nhận sự đóng góp về vật chất, tinh thần của các nhóm thiện nguyện. Trong thời gian qua, 100 nhóm thiện nguyện này đã đóng góp khoảng 620 tỷ đồng phục vụ trực tiếp cho các hoạt động phòng, chống dịch. Trong giai đoạn TP áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp với Công an TP cấp gần 5.500 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện, kịp thời hỗ trợ chăm lo nhân dân gặp khó khăn trong khu vực phong tỏa, cách ly và lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm. Tôi mong rằng thời gian tới, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn kết chặt chẽ hơn nữa với hệ thống Mặt trận Tổ quốc Thành phố, phát huy những giá trị văn hóa, nhân văn tốt đẹp cùng với các nguồn lực của mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” bằng tình cảm, trách nhiệm và sự dấn thân, cống hiến đóng góp, xây dựng

 “Đại diện TP xin gửi lời tri ân đến những tấm lòng thiện nguyện đã có những hành động cao quý, dũng cảm trước nguy hiểm, đồng hành cùng nhân dân TP.  Sự chung tay của các nhóm đã góp phần giúp chính quyền cũng như nhân dân  đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi thật sự xúc động khi các cá nhân, tập thể thiện nguyện không chỉ là người trẻ mà còn có những người lớn tuổi, là cựu chiến binh. Buổi họp mặt tri ân này cũng là để nhắc lại thời khắc đã qua để không được quên, để thấy trách nhiệm của mình.

Mong rằng thời gian tới, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn kết chặt chẽ hơn nữa với hệ thống MTTQ TP, phát huy những giá trị văn hóa, nhân văn tốt đẹp cùng với các nguồn lực của mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” bằng tình cảm, trách nhiệm và sự dấn thân, cống hiến”, bà Châu nhấn mạnh”.

T.Anh