Thứ ba, 25/2/2020, 21h14

Tri ân và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ

Nhân Ngày Thy thuc Vit Nam (27-2), sáng 24-2, đoàn cán b TP do Phó Bí thư Thành y TP.HCM Võ Th Dung dn đu đã đến thăm BS Trương Xuân Liu - nguyên Giám đc S Y tế TP. Phó Bí thư Thành y đã ân cn thăm hi và ghi nhn nhng đóng góp ca BS Liu đi vi ngành y tế TP; đng thi gi li chúc BS Liu cùng gia đình luôn  mnh khe và tiếp tc dành tâm huyết, gn bó vi ngành y tế; là tm gương đ lp tr noi theo.

Phó Bí thư Thành y TP.HCM Võ Th Dung thăm các thy thuc tiêu biu nhân Ngày Thy thuc Vit Nam. Ảnh: N.Nam

Đoàn cũng đã đến thăm PGS.BS, Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bé - nguyên Giám đốc BV Truyền máu Huyết học TP. Bà Dung nhấn mạnh: “PGS. Trần Văn Bé đã có nhiều công lao đóng góp cho ngành y tế TP cũng như cả nước. Với những  nhiệt huyết của mình, đến nay dù đã nghỉ hưu PGS. Trần Văn Bé vẫn tiếp tục tham gia đóng góp cho ngành y tế góp phần để TP nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”. Phó Bí thư Thành ủy chúc PGS. Trần Văn Bé dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp kinh nghiệm quý báu cho ngành y tế TP.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng đoàn cán bộ TP đến thăm và chúc mừng BS Đoàn Thúy Ba - Anh hùng Lao động, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Trần Lưu Quang đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến của BS Liễu cho ngành y tế của đất nước; đồng thời chúc BS Liễu luôn mạnh khỏe, tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thăm và chúc mừng PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Trần Lưu Quang bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp to lớn của BS Chiến đối với ngành y tế Việt Nam. Đồng thời hy vọng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế TP và đất nước, “truyền lửa” cho thế hệ trẻ tiếp tục có những cống hiến cho ngành y tế.

Trước đó, đồng chí Trần Lưu Quang cùng đoàn cán bộ TP cũng đã đến thăm và chúc mừng gia đình Viện sĩ, TS.BS Dương Quang Trung - Anh hùng Lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP. Ông Quang bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về những đóng góp to lớn BS Dương Quang Trung đối ngành y tế TP. Đặc biệt, BS Trung là một cán bộ y tế mẫu mực có nhiều đóng góp quan trọng cho công tác đào tạo, phát triển ngành y tế TP. Ông Quang đã gửi lời chúc Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung dồi dào sức khỏe, an vui trong cuộc sống.

*Tại Đà Nẵng, ngày 25-2, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm hỏi, chúc mừng đội ngũ y BS tại BV Đà Nẵng, BV Tâm thần và BV Ung bướu. Ông Thơ đánh giá cao những tiến bộ vượt bậc trên nhiều mặt của các BV trong thực hiện khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại. Đồng thời mong muốn đội ngũ y BS các BV tiếp tục trau dồi chuyên môn, có nhiều cống hiến hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Ch tch UBND TP.Đà Nng thăm BV Đà Nng nhân Ngày Thy thuc Vit Nam. Ảnh: V.Yên

Đối với BV Đà Nẵng, ông Thơ đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, y BS BV trong công tác phòng chống dịch Covid-19. BS Lê Đức Nhân - Giám đốc BV Đà Nẵng - cho biết, sau khi nhận nhiệm vụ, BV đã nhanh chóng hoàn thiện quy trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhân; hoàn thiện khu khám riêng cho bệnh nhân Covid-19; chuẩn bị trang thiết bị bảo hộ lao động; tập huấn thường xuyên cho 4 đơn vị chức năng phục vụ công tác khám, chữa bệnh liên quan đến dịch Covid-19… BV luôn trong tư thế sẵn sàng cho công tác khám chữa bệnh tuyến đầu nếu trường hợp có bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Thăm BV Tâm thần Đà Nẵng, ông Thơ cho rằng, bên cạnh công tác chuyên môn, đội ngũ y BS làm việc tại đây còn có tấm lòng bao dung, tình thương và sự kiên nhẫn dành cho người bệnh.

Ông Thơ cũng giao Sở Y tế sớm xây dựng phương án, đề xuất UBND TP về dự án nâng cấp tổng thể BV nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị của người bệnh.

Được biết, BV Tâm thần Đà nẵng hiện có 220 giường bệnh với 186 cán bộ y tế, trong đó có 31 BS. BV thực hiện chức năng điều trị toàn diện thuốc - phục hồi chức năng - tâm lý liệu pháp cho bệnh nhân tâm thần; thực hiện chương trình điều trị nghiện rượu và ma túy; điều trị bệnh nhân trẻ em có vấn đề tâm lý. Đồng thời kết hợp Sở GD-ĐT TP thực hiện chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh.

Với BV Ung bướu Đà Nẵng - BV ra đời dựa trên ý tưởng nhân văn về khám, chữa bệnh ung thư miễn phí cho bệnh nhân nghèo, ông Thơ ghi nhận nỗ lực vượt khó khi chuyển sang mô hình BV công lập, thực hiện tốt cơ chế tự chủ và không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

N.Nam - V.Yên