Thứ tư, 31/8/2022, 09h41

Triển khai dự án “Trường sạch” đến 300 ngôi trường

Năm hc 2022-2023, d án “Trưng sch” d kiến trin khai đến 300 ngôi trưng trên đa bàn TP.HCM và 10 tnh, thành trên cc. Vic này không ch góp phn giúp các nhà v sinh trưng hc sch, đp mà còn nâng cao cht lưng hc tp cũng như sc khe cho các em hc sinh.


Ông Lương Ngc Trung - Ch tch HĐQT Công ty CP Gii pháp Con Voi (ngi th 2 t trái sang) cùng Ban Lãnh đo S GD-ĐT TP.HCM trong bui l ra mt d án “Trưng sch” ti Hi trưng Thành ph năm 2018

Nhà vệ sinh bẩn là nỗi ám ảnh cho người sử dụng, nhất là đối với các em học sinh. Việc nhà vệ sinh bẩn khiến nhiều em không dám sử dụng và vô tình mắc phải những chứng bệnh do nhịn đi vệ sinh kéo dài như viêm dạ dày, táo bón, trĩ, ung thư trực tràng…. sỏi thận, sỏi mật, viêm đường tiểu, viêm thận, suy thận, vô sinh…

Thấu hiểu được điều đó, ông Lương Ngọc Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty CP Giải pháp Con Voi - chuyên gia ngành vệ sinh và tẩy rửa công nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm làm sạch và tẩy rửa trong các nhà máy, công trường xây dựng, xưởng đóng tàu, giàn khoan dầu khí… đã khởi xướng dự án “Trường sạch”.

Ông Trung cho biết, trong những lần đón con từ trường về nhà tình cờ ông phát hiện “nỗi ám ảnh” của con đối với nhà vệ sinh ở trường. Để giúp con cũng như những học sinh khác, từ nhiều năm trước, ông đã nghiên cứu, tìm ra các giải pháp và ứng dụng thực tế để làm sạch nhà vệ sinh trong một số trường học tại TP.HCM. Tháng 12-2018, ông đã cho ra đời dự án “Trường sạch”. Bằng việc lắp đặt hệ thống tẩy rửa nhà vệ sinh bán tự động theo công nghệ bọt tuyết enzyme cao áp BRT-3 giúp làm sạch các nhà vệ sinh trường học hiệu quả, khử khuẩn và khử mùi mỗi ngày.


Nhân viên công ty làm sch trưng hc bng gii pháp kết hp đng b: Công ngh sinh hc - Công ngh nưc cao áp - Công ngh 4.0

Giải pháp đã được chứng minh hiệu quả ở hơn 10 ngôi  trường tại TP.HCM. Thầy Lý Văn Huệ (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Bình, Q.1) cho hay, là năm thứ 3 sử dụng dịch vụ này, năm học 2018-2019 trường đã ký hợp đồng với dự án “Trường sạch” đến thực hiện dọn vệ sinh và tẩy rửa 5 buổi/tuần. Nhờ vậy nhà vệ sinh của trường càng ngày càng sạch.

Thầy Trần Quang Vũ (Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành) cho biết, qua 2 năm ký hợp đồng với dự án “Trường sạch” thực hiện định kỳ 3 lần/tuần việc làm sạch nhà vệ sinh khả quan, giáo viên lẫn học sinh không còn nỗi sợ nhà vệ sinh bẩn.

Cô Phạm Nguyễn Thanh Lan (Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trương Quyền, Q.3) chia sẻ: “Theo tôi, dự án “Trường sạch” nên nhân rộng để học sinh tránh nỗi ám ảnh dai dẳng nhà vệ sinh không được sạch và phụ huynh cũng yên tâm gửi gắm con em học tập và sinh hoạt ở trường”.

Dự kiến, năm học 2022-2023, dự án “Trường sạch” sẽ triển khai đến 300 ngôi trường trên địa bàn TP.HCM và 10 tỉnh, thành trên cả nước. Việc này không chỉ góp phần giúp các nhà vệ sinh ở trường học sạch, đẹp, nâng cao chất lượng học tập mà quan trọng hơn là mang lại một môi trường giúp học sinh đến trường trong bình an, hạnh phúc và mạnh khỏe khi trưởng thành.

Như Thun