Thứ bảy, 21/3/2020, 13h46

Triển khai “Học kỳ trực tuyến” miễn phí cho học sinh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Kiến Guru chính thức ra mắt chương trình “Học kỳ trực tuyến” nhằm cung cấp nội dung học tập miễn phí cho học sinh toàn quốc.

Tại đây, thông qua ứng dụng trên điện thoại, học sinh sẽ tìm thấy bài giảng các môn học của các khối lớp từ 1 đến 12 phát sóng theo lịch livestream cố định, được đội ngũ của Kiến Guru xây dựng trên cơ sở bám sát chương trình giáo dục hiện hành của Bộ GD-ĐT để có thể hỗ trợ học sinh tự củng cố phần kiến thức đã được học và bổ trợ phần kiến thức mới song song với chương trình dạy học qua Internet, trên truyền hình.

Chương trình “Học kỳ trực tuyến” cung cấp nội dung học tập miễn phí cho học sinh toàn quốc
“Học kỳ trực tuyến” được áp dụng cho các môn học: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với bậc trung học. Và các môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa học, Tự nhiên Xã hội, Lịch sử - Địa lý và Đạo đức đối với bậc tiểu học. Trong đó, nội dung gói học tập được xây dựng bắt đầu từ tuần học thứ 20 (tương ứng phần kiến thức mà học sinh sẽ được học tại trường sau thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý), riêng khối 9 và khối 12 bắt đầu học từ tuần 22.
Bà Hoàng Hà Linh, đồng sáng lập Kiến Guru chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chúng tôi tin rằng những nội dung học tập mà đội ngũ Kiến Guru đã dày công xây dựng và chuẩn bị sẽ hỗ trợ tích cực hơn cho học sinh, giáo viên, các nhà trường hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm học 2019-2020. Đội ngũ của Kiến Guru cũng mong muốn đồng hành cùng các trường học và các nhà quản lý giáo dục qua việc cung cấp công cụ bổ trợ học tập trực tuyến có chất lượng cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19”.
Để tham gia, người học có thể tải miễn phí ứng dụng Kiến Guru trên App Store hoặc Google Play. Đăng kí tài khoản bằng thư điện tử, số điện thoại và lựa chọn khối lớp tương ứng với trình độ hiện tại của học sinh. Chương trình học và lịch học được thông báo trên các kênh thông tin chính thức của Kiến Guru (Website, Fanpage,…).

N. Trinh