Chủ nhật, 26/6/2022, 10h28

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022, hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN đã được tổ chức tại TP.Huế.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế,
Trưởng BTC Festival Huế 2022
Nguyễn Thanh Bình phát biểu khai mạc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTC Festival Huế 2022 Nguyễn Thanh Bình cho biết, trải qua 55 năm hình thành Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967-2022), ASEAN đã trở thành một tổ chức gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và sẻ chia trách nhiệm xã hội, là đối tác quan trọng và tin cậy trong hợp tác quốc tế. Với mục tiêu giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch... UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế năm 2022.


Các đại biểu khu vực ASEAN trao đổi tại triển lãm


Triển lãm thu hút sự tham quan thưởng lãm của đông đảo du khách và người dân

Ông Bình cho biết, Thừa Thiên Huế đang nổ lực thực hiện thành công Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030- tầm nhìn 2045. Trong đó, nhấn mạnh xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bào tồn, phát huy giá trị du sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh. Với mục tiêu đến năm 2030, Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hóa. Mặc dù trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp tại một số quốc gia cùng nhiều biến động khác trong khu vực cũng như quốc tế, song các thành viên ASEAN đã tích cực phối hợp, gửi trang phục truyền thống, các tác phẩm nhiếp ảnh, video tham gia sự kiện văn hóa quan trọng của ASEAN tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Điều này khẳng định sự quan tâm đặc biệt của các nước ASEAN dành cho những sự kiện văn hóa do tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trong năm 2022, góp phần tạo nên không gian văn hóa tổng thể, hấp dẫn để mỗi người dân ASEAN, bạn bè quốc tế biết đến bản sắc ASEAN; đồng thời cho thấy, hợp tác văn hóa ASEAN đã góp phần kết nối các quốc gia thành viên ASEAN, cùng nhau đoàn kết, tạo nên sức mạnh tổng hợp để có thể vượt qua khó khăn, thách thức.

Triển lãm sẽ mở cửa trong suốt tuần lễ cao điểm festival Huế (25/6 - 30/6/2022).

Vĩnh Yên