Thứ ba, 18/6/2024, 21h25

Triển lãm tranh của những người làm báo

Sáng 18-6, chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 / 21-6-2024), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tổ chức khai mạc triển lãm tranh của nhóm họa sĩ với tên gọi "Nhóm 99" - Nhóm những người làm báo.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải (giữa); Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê (thứ tư từ trái qua); Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng (thứ năm từ trái qua) tặng hoa tại triển lãm tranh

Tham dự và phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ niềm vui và cho biết thực sự ấn tượng trước những tác phẩm mang giá trị sâu về nghệ thuật của các tác giả là những người làm báo.

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, TP.HCM đang cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh, quốc phòng của nhiệm kỳ này để có kết quả thiết thực nhằm chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Ông kỳ vọng tất cả các mặt trận trong đó có mặt trận báo chí chung tay đồng hành, hỗ trợ cùng thành phố để đạt những kết quả tốt nhất.

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Hồ Hải gửi lời chúc mừng, tri ân đến những người làm báo đã góp phần chung cho sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Theo ban tổ chức, "Nhóm 99" gồm 8 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, đã từng và đang công tác tại nhiều đơn vị báo chí khác nhau.


Phóng viên các cơ quan báo chí tham quan triển lãm tranh

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam cho biết, những nhà báo và những cộng tác viên của các báo, ngoài việc cầm bút, cầm máy ảnh, còn có cùng một sở thích, một đam mê cháy bỏng là cầm cọ vẽ.

Hầu hết, họ đến với hội họa khá muộn màng, có những nhà báo chỉ mới thật sự sáng tác hai, ba năm trở lại đây khi đã nghỉ hưu hoặc khi được bạn bè động viên, khuyến khích.

Tranh của các cây cọ từng cầm bút viết báo này cũng ít nhiều mang tính thế sự, họ vẽ về đồng nghiệp, về biển đảo, về các phong trào xã hội, song vẫn say mê sáng tác về chân dung, phong cảnh và tĩnh vật… “Nhưng cũng chính nhờ vậy, các bức tranh của "Nhóm 99" được trưng bày tại Triển lãm vừa có phần nào chất chuyên nghiệp, vừa đa dạng, phong phú và hồn hậu rất đời”, nhà báo Trần Trọng Dũng chia sẻ.

Triển lãm kéo dài từ 18-6 đến 24-6 tại trụ sở của cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam.

N.Trinh