Thứ bảy, 20/3/2021, 10h04

Trọn bộ “bí kíp” để thành công với nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý

Có năng lực tư duy kinh doanh, kỹ năng thái độ chuyên nghiệp, thạo ngoại ngữ và nhanh thích nghi với công nghệ là “bộ tứ” tố chất cần thiết để thí sinh thành công với những ngành học trong nhóm Kinh doanh, Quản lý.

Những tips ngắn gọn nhưng “trúng” trọng tâm từ ThS. Lưu Hoàng Thiện Minh – Trưởng ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến Step Up Your Future do UEF phối hợp với Tạp chí Giáo dục TP.HCM tổ chức vào tối 18/3 vừa qua đã giúp các bạn thí sinh tự tin hơn khi lựa chọn nhóm ngành học này.

ThS. Lưu Hoàng Thiện Minh giúp thí sinh nắm bắt thông tin ngành học qua những ví dụ gần gũi

Bằng câu chuyện thực tế sinh động, ThS. Thiện Minh cho biết, tại UEF sinh viên được tham gia lớp học kỹ năng mềm Project Design. Có những sinh viên từng bật khóc vì áp lực thuyết trình trước đám đông. Nhưng chỉ sau thời gian khoảng 15 buổi học, các bạn tự tin hơn rất nhiều, học thêm được các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian,… Thầy cũng chia sẻ thêm, sinh viên nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý tại UEF ngoài việc học tập chuyên môn, các bạn được đi tham quan học tập thực tế tại nhiều doanh nghiệp như cảng Cát Lái, ICD Long Bình, Ajinomoto, Giao hàng nhanh,…

Kinh doanh, Quản lý tiếp tục là ngành mũi nhọn của xã hội

Với gần 30 năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý, TS. Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Quản trị tri thức TP.HCM đánh giá đây vẫn sẽ luôn là lĩnh vực mũi nhọn và cần thiết trong sự phát triển kinh tế, xã hội. Những công việc đang khát nguồn nhân lực ở mảng này có thể kể đến: nhân sự, mua bán, sản xuất, dịch vụ.

TS. Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ tiềm năng phát triển của nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý

Trong thời đại 4.0, với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, con người có thể thai thác tốt hơn những điều kiện vật chất để đạt hiệu quả tốt công việc nhất. Diễn giả cũng nhấn mạnh 03 yếu tố giúp người trẻ khởi nghiệp thành công gồm: có bí kíp kinh doanh khác biệt, có năng lực tổ chức điều hành và quản lý, có nguồn lực đảm bảo (tài chính, nhân lực).

Sinh viên có thể tự tích lũy kinh nghiệm ngay trên ghế Nhà trường

Từ góc độ doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Tố Uyên - Phó Giám đốc Khối nhân lực Kiêm giám đốc Trung tâm Đào tạo Sacombank cho biết hiện nay công tác tuyển dụng đã cởi mở về nhiều tiêu chí. Sinh viên không cần quá quan ngại về vấn đề tích lũy kinh nghiệm bởi trong môi trường đại học, các bạn có thể tự tích lũy thông qua nhiều hoạt động. Việc tham gia các câu lạc bộ, các chương trình do trường, khoa tổ chức cũng sẽ tích lũy cho sinh viên những kỹ năng và kinh nghiệm hữu ích. Cạnh đó, những năm gần đây các doanh nghiệp cũng tích cực phối hợp với trường đại học để tạo cơ hội thực tập, kiến tập, tham gia các hoạt động xã hội cho sinh viên.

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên gợi ý sinh viên có thể tự tích lũy kinh nghiệm ngay trên ghế Nhà trường

Để thành công trong công việc, sinh viên cũng cần rèn luyện 4 yếu tố sau: vững chuyên môn, có khả năng kết nối và giao tiếp, sự đa năng và đạo đức nghề nghiệp.

Chọn môi trường học tập nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý phù hợp

Góp mặt tại buổi tư vấn, ThS. Lê Dũng đã giúp các thí sinh giải đáp thắc mắc về ngành nghề thuộc nhóm Kinh doanh, Quản lý đang được đào tạo tại UEF, chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, chính sách học bổng,…

Cạnh đó, thầy cũng cho biết Nhà trường luôn chú trọng đào tạo theo hướng ứng dụng và kết nối với doanh nghiệp với các nội dung: thiết kế, rà soát, kiểm định chương trình đào tạo, tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức thực tế ngành nghề, định hướng công việc cho sinh viên.

ThS. Lê Dũng cung cấp thêm thông tin tuyển sinh, đào tạo của UEF đến các bạn thí sinh

Năm 2021, thí sinh có thể xét tuyển vào nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý nói riêng và 29 ngành đào tạo nói chung của UEF theo 4 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hiện trường đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 31/5.

Chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến Step Up Your Future được phát trực tiếp (livestream) trên Fanpage Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) vào lúc 19g30, Thứ Năm hàng tuần. Với 20 số phát sóng, chương trình sẽ là kênh tư vấn đồng hành cùng thí sinh để gỡ rối “tất tần tật” những thắc mắc về tuyển sinh đại học năm 2021.

T.D.V