Thứ hai, 25/11/2019, 10h14

Trung tâm luyện chữ đẹp Việt Linh: Không ngừng nỗ lực vì sự tiến bộ của học viên

Được thành lập từ năm 2008 đến nay, Trung tâm luyện chữ đẹp Việt Linh đã có chặng đường phát triển 11 năm. Trong chừng ấy năm, Việt Linh đã giúp hàng nghìn học viên là các em học sinh ở nhiều độ tuổi và người đi làm ở nhiều ngành nghề khác nhau có được nét chữ như ý. Thành công đó đã khẳng định thương hiệu cho một đơn vị luyện chữ được học viên và phụ huynh không chỉ ở quận Gò Vấp mà trên địa bàn TPHCM đánh giá cao.

Cô Bùi Thị Sử, Giám đốc Trung tâm luyện chữ đẹp Việt Linh (thứ hai từ trái qua) chụp hình lưu niệm cùng BGH và đồng nghiệp cũ tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Q. Gò Vấp, TPHCM) nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Chất lượng trong công tác luyện chữ của Trung tâm nhiều năm qua luôn được giữ vững ở mức ổn định và học viên luôn có sự tiến bộ rõ rệt sau từng buổi học. Một phụ huynh có con học tại Việt Linh chia sẻ: “Khi đang là học sinh tiểu học, con tôi viết chữ cũng đẹp nhưng khi bước sang bậc THCS, cháu phải viết nhanh hơn để kịp ghi chép những thông tin bài giảng trên lớp nhưng cũng vì vậy mà cháu viết chữ có phần xấu đi. Nét chữ nghiêng ngã, không ngay hàng thẳng lối. Qua tham khảo thông tin một số phụ huynh khác, tôi đã đưa cháu vào luyện chữ tại Trung tâm. Thật bất ngờ, chỉ trong vòng 1 tháng kiên trì luyện tập, nét chữ của con tôi đã trở nên tròn trĩnh, thanh thoát, ngay hàng thẳng lối ngay cả khi viết nhanh. Tính cách cháu cũng trở nên điềm tĩnh, cẩn thận hơn. Nhân đây, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô Sử và giáo viên Việt Linh đã giúp cháu nhà tôi có được nét chữ đẹp, góp phần không nhỏ vào thành tích học tập”.

Bên cạnh hệ thống phòng học khang trang, hiện đại, thoáng mát, khi luyện chữ ở Việt Linh, học viên sẽ được đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm hướng dẫn, nắn nót từng nét chữ sao cho thật mềm mại, uyển chuyển. Đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn và cái tâm của những người làm sư phạm đã truyền đạt nhiều thông tin, kiến thức, kỹ năng bổ ích cho học viên. Đồng thời, với kinh nghiệm sau hơn 30 năm dạy học và những kinh nghiệm của một người từng là giáo viên dạy và chủ nhiệm giỏi đã được cô Bùi Thị Sử, Giám đốc Trung tâm đúc kết nhiều năm sẽ là điểm tựa vững chắc cho học viên.

Một buổi dạy học của cô Sử và giáo viên Việt Linh

Nỗ lực vì chất lượng và sự tiến bộ của học viên

Như lời của cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người, dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, tính kỷ luật, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô và với những ai đọc bài, vở của mình...”. Cô luôn tâm niệm giảng dạy văn hóa cũng như giáo dục đạo đức cho học sinh và luyện nét chữ cũng chính là để rèn luyện nhân cách của học viên; viết đúng, viết đẹp theo mẫu chữ chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành QĐ 31/05/2012.

Trong quá trình dạy học, Cô Sử chứng kiến nhiều em học sinh mắc nhiều lỗi cơ bản về chữ viết như: sai độ cao, độ rộng, cấu tạo nét,… nhìn vào chữ viết trông rất xấu. Cô đã ân cần chỉnh sửa cho từng em từ cách cầm bút, tư thế ngồi viết,… Tất cả đều được cô uốn nắn và chỉ dạy sau một thời gian thì chữ viết của các em đã được cải thiện rất rõ.

Một bài thi viết chữ đẹp của học viên

Bên cạnh việc rèn luyện viết chữ đẹp, cô còn giúp học sinh ý thức trong việc giữ gìn sách vở và trân trọng những quyển tập, sách của mình. Đó cũng là mục đích cuối cùng của việc luyện chữ đẹp mà cô tâm đắc, đặc biệt là với các em học sinh. Quý phụ huynh, học viên quan tâm các khoá luyện chữ của Việt Linh vui lòng liên hệ địa chỉ: cơ sở 1: 2/8/4 Nguyễn Văn Công, P. 3, Q. Gò Vấp, TPHCM; cơ sở 2: 176A Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM hoặc số điện thoại: 0978 000 182 – 0913 993 759 để có thêm thông tin và được hướng dẫn.

T.P