Thứ năm, 17/11/2016, 10h18

Trung tâm Tư vấn và Phân tích tiềm năng con người - VPAC: Chất lượng, khác biệt và tận tâm

Hiện nay, tình trạng học sinh, sinh viên học nhầm trường, chọn lầm nghề rất phổ biến. Nguyên nhân thứ nhất, đến từ những nhận định chưa chính xác và hành động ép uổng của các bậc phụ huynh. Nguyên nhân thứ hai, các em chưa được tiếp cận các chuyên gia tư vấn kỹ càng để tìm hiểu và khám phá bản thân mình là ai? Chọn nghề gì phù hợp với tố chất của mình. Sinh trắc vân tay ra đời như một công cụ tiên tiến để giúp học sinh, sinh viên… biết rõ mình thuộc tố chất nào để chọn nghề nghiệp phù hợp.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường sinh trắc vân tay đa  phần dừng ở bước: analyze - sinh trắc vân tay - phân tích tiềm năng, chưa chú trọng khâu tư vấn chuyên sâu, tư vấn định hướng và chăm sóc khách hàng sau tư vấn.
Anh Trần Thanh Hà đào tạo chuyên viên sinh trắc
KHÁC BIỆT VÀ CHUYÊN SÂU
Chính vì thế VPAC (VietNam Potential Analyze Center - Trung Tâm Phân Tích Tiềm Năng Con Người Việt Nam) ra đời. Đến với VPAC, điểm khác biệt là khách hàng được giải quyết hai vấn đề: giải pháp sinh trắc vân tay (để phát hiện tiềm năng) và giải pháp sau khi sinh trắc: Kích hoạt não bộ và kèm cặp với những phương pháp tiên tiến giúp khách hàng đạt được thành tựu sau sinh trắc.
Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, VPAC đã giúp nhiều học sinh, sinh viên, người trưởng thành hiểu thế mạnh của từng cá nhân, đam mê thật sự của mình là gì, mình phụng sự xã hội theo hướng nào tốt nhất. Giúp cho cha mẹ hiểu rõ con cái hơn, cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, trong cơ quan.
Chị V.A có con mới 14 tuổi, bỏ học theo bạn gái. Sau khi đến sinh trắc vân tay và nghe các chuyên viên của VPAC phân tích, tư vấn tận tình, khoa học đầy tính chuyên sâu thì VPAC đã trở thành cầu nối giữa phụ huynh và học sinh, giúp học sinh  X quay lại trường.
Chị V.A cho biết: “Tôi rất tâm đắc VPAC ở chỗ không dừng lại ở việc giao kết quả sinh trắc, hay tư vấn hời hợt. Mà VPAC luôn lắng nghe, tìm cách giải quyết vần đề xung quanh sinh trắc cho khách hàng bằng cả tấm lòng”.
Dù mới thành lập vào tháng 6/2016, nhưng VPAC đã có hệ thống nhượng quyền trên nhiều tỉnh thành trong cả nước: TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Gia Lai… Hàng nghìn lượt khách ở TP.HCM và nhiều nơi khác đã tìm đến VPAC để sinh trắc và tư vấn.
TÂM NGUYỆN NGƯỜI SÁNG LẬP
- Chào anh Hà, anh có thể cho biết lý do gì từ một chuyên gia trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin với hơn 15 năm kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Tập Đoàn FPT, VNPT nay anh chuyển sang lĩnh vực giáo dục-đào tạo?
Cách nay ba năm, nhân một chuyến công tác nước ngoài tôi tình cờ biết đến dịch vụ sinh trắc dấu vân tay dùng để phân tích tiềm năng của mỗi các nhân: về Tính cách, Xu hướng học tập, chỉ số IQ, EQ, AQ (chỉ số vượt khó), CQ (chỉ số Sáng tạo), những loại hình thông tin: xã hội, kinh doanh, nghiên cứu, nghệ thuật, nghiệp vụ… Sau khi sinh trắc, tôi biết mình có thế mạnh gì, đặc biệt có ba chỉ số đứng đầu về “THÔNG MINH KINH DOANH" dù 15 năm qua, tôi chỉ phụ trách công tác nghiên cứu. Vân tay tôi thuộc chủng đại bàng Double Loop (Wd) nên tôi cùng lúc có thể theo đuổi nhiều lĩnh vực.
Dù có rất nhiều sự cản trở nhưng tôi quyết định theo đuổi đam mê của mình, sau khi khám phá tiềm năng của mình, biết mình muốn gì. Thế là VPAC ra đời vừa thỏa đam mê kinh doanh vừa phụng sự xã hội một cách có ý nghĩa. 
Hiện nay, hằng ngày tôi tiếp xúc, tư vấn sinh trắc vân tay, kèm cặp nhiều thanh thiếu niên, những bậc phụ huynh. Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã góp một phần nhỏ bé  giúp các em và phụ huynh nhận ra giá trị, đam mê và khai phá được tiềm năng của chính bản thân họ. Điều mà trước đây tôi không có cơ hội thực hiện cho bản thân khi còn là học sinh sinh viên.
- Anh thấy các học sinh, sinh viên hiện nay chọn nghề theo xu thế gì?
Tại Mỹ, có một cuộc khảo sát 1500 sinh viên ở nhiều trường ĐH khác nhau. Tất cả đều phỏng vấn chung một câu hỏi: “Các bạn chọn ngành học này vì lý do gì?”. Kết quả, có 83% (1.245) sinh viên trả lời “chúng tôi chọn ngành này vì tiền”, còn 17% (255) sinh viên cho biết “chúng tôi chọn ngành này vì đam mê”. Sau 20 năm thống kê lại 1500 sinh viên này, có 101 sinh viên trở thành triệu phú. Thật bất ngờ, có 100 sinh viên là triệu phú đến từ nhóm 17%. Trong khi nhóm 83% thì lại chỉ có 1 sinh viên.
Câu chuyện này nói lên một điều, đa số các học sinh, sinh viên chọn ngành nghề theo đám đông và có xu hướng chọn ngành nghề kiếm nhiều tiền sau khi ra trường. Đúng ra, chọn nghề là chọn theo đam mê và tố chất phù hợp. Mọi thứ khác sẽ đến sau.
- Thông điệp VPAC muốn gửi đến khách hàng là gì?
Khi đi nước ngoài, tôi biết anh David đầu tư cho con học Y khoa tại một đại học danh tiếng của Mỹ. Học phí 70.000usd/ 1 năm. Người cha dành bao yêu thương, rất đỗi tự hào và kỳ vọng sau khi ra trường con anh sẽ trở thành một bác sĩ giỏi.
Tuy nhiên, sau một năm học, con anh bỏ học vì chán và cảm thấy mình không phù hợp Y khoa. Cô con gái cho biết: “Con không thích học Y Khoa, con có vẻ thích làm luật sư”. Biết con mình không tự tin với lựa chọn mới này nên anh David đã tìm tới sinh trắc.
Sau sinh trắc, điều rất thú vị là con anh có chuẩn nước ngược Radial - có lối suy nghĩ ngược lại vấn đề. Đó là một trong những tiêu chí của người luật sư. Điều thứ hai, em ấy “THÔNG MINH về NGÔN NGỮ”. Phần tổng kết ngành nghề sau sinh trắc ghi rõ “phù hợp với luật sư”.
Anh David rất vui sau sinh trắc: “Hôm nay, chỉ với chi phí 200 USD, cha đã giúp con chọn đúng nghề. Nếu biết sinh trắc sớm  cách đây một năm thì ba không mất 70.000 USD, con cũng không lãng phí một năm với ngành không phù hợp”.
Rõ ràng với chi phí rất thấp anh David đã giúp con mình chọn nghề, đúng với tố chất, đam mê.
Chính vì điều này làm tôi quyết tâm đưa Sinh trắc và giải pháp sau sinh trắc về VN.
Tiềm năng bên trong mỗi con người được ví von như một lưỡi gươm báu, nếu không có cơ hội mài giũa ngay từ bé thì lưỡi gươm quý đến mấy cũng sẽ rỉ sét. Tiềm năng cũng giống như một hạt giống, nếu hạt giống tốt mà không được gieo trồng vào môi trường phù hợp và chăm bón kĩ lưỡng thì sẽ không phát triển được toàn diện. Nếu không tìm hiểu sớm thì các em dễ rơi vào bi kịch khi chọn lầm nghề.
NHÂN TIẾN
Thông tin liên lạc: Trần Thanh Hà - Tổng GĐ Cty Tư vấn và Phân tích Tiềm năng Con người VPAC
ĐT: 0912800216 * Email: ha@vpac.vn
Website: http://vpac.vn * Facebook: facebook.com/vpac.vn
Địa chỉ: Tòa nhà NaHi, 110 Cao Thắng, P.4, Quận 3, TP.HCM
(TẶNG 50 suất TRỊ GIÁ 3.000.000 VND cho 50 PHỤ HUYNH đầu tiên ĐĂNG KÝ tham gia lớp đào tạo chủ đề: “KÍCH HOẠT TIỀM NĂNG TRONG CON BẠN”, khi khách hàng mua Báo Giáo Dục TP.HCM có bài viết VPAC gọi lên số Hotline: 0912800.216 trong tháng 12 tới)