Chủ nhật, 21/8/2022, 22h14

Trước khi chạy, phải đi, phải bò, phải ngã...

Bạn trẻ nên thử sức với tất cả những gì có thể… sai, đừng e sợ, vì trước khi thành công có khi là chuỗi thất bại. Cũng tương tự như trước khi chạy được, các bạn phải đi, phải bò, phải… ngã; phải khổ luyện từng bước mới đạt đến thành công.


Daniel K. Winn giao lưu với sinh viên

Họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà quản lý tổ chức triển lãm và nhà từ thiện người Mỹ gốc Việt Daniel K. Winn đã chia sẻ điều này với sinh viên Trường ĐH Văn Lang trong buổi giao lưu, gặp gỡ mới đây.

Ông Daniel K. Winn là một người Mỹ gốc Việt. Bên cạnh những đóng góp trong nghệ thuật, y tế và thiện nguyện, ông cũng đã nhiều lần đoạt các giải bạc, giải vàng quốc tế về tác phẩm điêu khắc, hội họa xuất sắc. Ở vai trò của một nhà giám tuyển, ông sở hữu loạt phòng tranh cao cấp và sáng lập Winn Slavin Fine Art tại Beverly Hills (California) - một trong những địa chỉ cung cấp hàng đầu các tác phẩm điêu khắc, tranh nghệ thuật.

Tại chương trình, sinh viên, giảng viên các khoa mỹ thuật và thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật sân khấu - điện ảnh, xây dựng… của trường đã trao đổi, bày tỏ với ông Daniel K. Winn những quan điểm, câu hỏi cũng như tâm tư liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành như hội họa, điêu khắc, ứng dụng công nghệ. Ông Daniel K. Winn cũng đã có những phản hồi với sinh viên về quan điểm sáng tác hội họa, điêu khắc; ngôn ngữ điêu khắc trong tạo hình nhân vật và việc áp dụng công nghệ trong điêu khắc.

Buổi giao lưu với hàm lượng kiến thức chuyên môn cao đã truyền tải cho sinh viên những góc nhìn đa chiều về “bí mật” để thành công, tạo được dấu ấn trong lĩnh vực điêu khắc, hội họa. Thông qua câu chuyện bản thân và sự nghiệp của mình đúc kết hơn 30 năm qua, ông Daniel K. Winn nhắn nhủ sinh viên hãy biết tạo được những nét riêng cho sáng tác nghệ thuật của mình, việc lặp lại hay bắt chước người khác là điều tối kỵ cần tránh. Để tạo được dấu ấn đặc biệt, ông khuyên sinh viên nên dám thử, dám sai, dám chịu thất bại và dám trải qua khổ luyện. Tương tự việc trước khi chạy phải biết đi, biết bò, biết… ngã!

Ông còn gửi gắm thông điệp đầy giá trị nhân văn đến sinh viên khi cho rằng cuộc đời mình rất ngắn ngủi, nên cố gắng giúp đỡ thật nhiều người thông qua những điều ý nghĩa, hữu ích.

Việt Ngân