Chủ nhật, 1/10/2023, 19h33

Trường cao đẳng “chi” 15 tỷ đồng xây dựng quỹ tín dụng sinh viên

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn vừa tổ chức lễ khai giảng, trao bằng tốt nghiệp năm học 2023-2024 và trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi đang học tại trường. 


TS. Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân

TS. Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cho biết, ngoài chính sách học bổng dành cho sinh viên học giỏi, sinh viên khó khăn, nhà trường tiếp tục xây dựng “Quỹ tín dụng sinh viên Đại Việt” với nguồn vốn hiện đã tăng lên 15 tỷ đồng từ nguồn vốn ban đầu 5 tỷ đồng. Nguồn quỹ sẽ luôn đồng hành với những sinh viên có hoàn cảnh còn khó khăn để kịp thời hỗ trợ các em vay vốn học tập trong suốt thời gian học tại trường, không để sinh viên nào bị ngừng học vì lý do không có tiền đóng học phí.

Ngoài ra, TS. Lê Lâm cho hay, để tiếp tục tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thể hiện năng lực và thu nhập cao sau khi tốt nghiệp, nhà trường tiếp tục hỗ trợ, giải quyết, giới thiệu việc làm cho sinh viên từ năm 2 và sau khi tốt nghiệp. Hiện nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 200 công ty, doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề mà trường có đào tạo như: Lĩnh vực sản xuất ô tô, ngân hàng, y tế, giáo dục… để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.


TS. Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH, đề nghị thời gian tới nhà trường phấn đấu là một trong những trường chất lượng cao, đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số; chú trọng ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới, công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, dạy và học; thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, nhất là nghiên cứu ứng dụng trong giảng dạy, học tập cho đội ngũ giáo viên và sinh viên...


Mạnh thường quân tài trợ cho quỹ tín dụng của trường

Dịp này, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trao bằng tốt nghiệp cho 739 sinh viên cao đẳng chính quy, cao đẳng văn bằng 2 và liên thông. Trong đó, tuyên dương, khen thưởng 1 thủ khoa trường, 51 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 172 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Trường trao 96 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Trước đó, để hỗ trợ sinh viên bước đầu nhập học, nhà trường cũng đã trao học bổng cho tân sinh viên khóa 2023 với tổng trị giá học bổng gần 1,6 tỷ đồng.

Yến Hoa