Thứ ba, 18/6/2024, 15h42

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ: Tạo điều kiện để sinh viên đi du học và làm việc tại nước ngoài

Để tạo điều kiện cho sinh viên (SV) chọn chương trình du học, làm việc và định cư tại Đức; đồng thời góp phần  nâng cao chất lượng đào tạo;  phát triển kỹ năng và nghề nghiệp cho SV, ngày 18-6-2024, Trường Cao đẳng Nghề (CĐN) Cần Thơ tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Tư vấn Giáo dục & Định cư HT Đại Dương (HT Ocean Group).


Thầy Trang Vũ Phương - Hiệu trưởng Trường CĐN Cần Thơ, phát biểu tại buổi lễ

Theo nội dung ký kết, hai bên hợp tác thực hiện các nội dung:  Kết nối các tổ chức giáo dục, chuyên đề giáo dục và hội thảo giáo dục trong và ngoài nước đến với trường CĐN Cần Thơ. Phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo, chuyên đề về giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý. Hợp tác tuyển sinh và đào tạo sinh viên đi du học và làm việc tại nước ngoài. Phối hợp với các đối tác nước ngoài và các nguồn tài trợ để nâng cấp cơ sở vật chất cho trường. Xây dựng và cải thiện môi trường học tập, đảm bảo các điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh/sinh viên (HS-SV).

Các bên cam kết sử dụng nguồn lực, thế mạnh của mình để  thực hiện  hiệu quả các nội dung đã thỏa thuận. Đồng thời cử nhân sự đại diện của mình để tổ chức hội thảo tuyển sinh các sinh viên trường CĐN Cần Thơ đã tốt nghiệp, hoặc chuẩn bị tốt nghiệp  nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình đào tạo phù hợp sau đó đi du học và làm việc tại Đức. Công ty Cổ phần tư vấn giáo dục & định cư HT Đại Dương chịu trách nhiệm thực hiện chương trình đào tạo tiếng Đức và các thủ tục hồ sơ pháp lý để đưa sinh viên đi du học tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức và hỗ trợ  SV các vấn đề về pháp lý, y khoa và điều kiện ăn ở trong quá trình học tập tại Đức; đồng thời tìm việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp tại Đức nếu có yêu cầu.


Thầy Trang Vũ Phương - Hiệu trưởng Trường CĐN Cần Thơ, và ông  Vũ Đức Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn Giáo dục & Đại Dương ký kết thỏa thuận hợp tác

Biên bản ghi nhớ có hiệu lực kể từ ngày ký và có giá trị trong thời gian 3 năm, trừ khi có văn bản khác được hai bên thống nhất bổ sung biên bản ghi nhớ này.

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Trường CĐN Cần Thơ đã đào tạo cho TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL hàng chục vạn kỹ sư, kỹ thuật viên trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước. Trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là 1 trong 45 trường dạy nghề trọng điểm chất lượng cao và được Bộ LĐTB&XH phê duyệt 8 nghề trọng điểm gồm 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế (công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, quản trị mạng máy tính, điện tử công nghiệp, điện công nghiệp); 3 nghề trọng điểm cấp độ ASEAN: Cắt gọt kim loại, Cơ điện tử, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.


Ban giám hiệu và cán bộ chủ chốt của  trường CĐN Cần Thơ cùng  tập thể Công ty CP HT Ocean Group

Trường được đầu tư cơ sở vật chất (CSVC), trang thiết bị phục vụ đào tạo hiện đại cùng đội ngũ hơn 120 viên chức, giảng viên có trình độ trên đại học, đảm nhận đào tạo 14 ngành với qui mô gần 3.000 HS-SV. Bên cạnh đó, trường liên kết với nhiều trường đại học và trường cao đẳng có uy tín trên cả nước để tổ chức đào tạo; lưu lượng hiện tại là trên 600 SV với đa dạng hình thức học tập, học liên thông, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa... Năm học 2023-2024, Trường CĐN Cần Thơ vinh dự đón nhận Đạt chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đạt chuẩn chất lượng 3 chương trình đào tạo gồm nghề công nghệ ô tô, nghề điện; nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Với sứ mệnh “Giúp  lực lượng đang độ tuổi lao động tại Việt Nam tìm được một công việc với thu nhập tốt, thay đổi cuộc sống ở một đất nước có nền kinh tế lớn, có nền công nghiệp dẫn đầu thế giới như CHLB Đức”,  HT Ocean Group luôn hướng đến tầm nhìn “HTO đồng hành đáng tin cậy”. Trong mục tiêu trên, đến nay, HT Ocean Group là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, du học nghề CHLB Đức. Với uy tín về chất lượng đào tạo, nhiều chính sách ưu đãi dành cho học viên,  HT Ocean Group đã  trở thành  địa chỉ tin cậy của phụ huynh, HS-SV trên cả nước.

Thầy Trang Vũ Phương - Hiệu trưởng Trường CĐN Cần Thơ, cho biết: “Qua quá trình làm việc và trao đổi về các cơ hội hợp tác, nhà trường nhận thấy giữa 2 bên có nhiều điểm gặp nhau và có thể hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; định hướng cho HS-SV; là cầu nối giúp các bạn trẻ có hành trang đầy đủ và cần thiết để đến với nền giáo dục chất lượng cao của thế giới, giúp các bạn có việc làm tốt và được phát triển  toàn diện, từ đó đem những kiến thức văn minh tiên tiến về góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh...”.

Đan Phượng