Thứ bảy, 22/6/2024, 09h39

Trường Đại học Gia Định thêm 4 ngành học mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, Trường Đại học Gia Định (GDU) mở thêm 4 ngành mới bao gồm: Công nghệ truyền thông, Công nghệ tài chính, Luật kinh tế và Kinh doanh thương mại.

Chia sẻ về việc mở thêm các ngành mới, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định - ThS.LS Trịnh Hữu Chung cho biết, việc mở thêm chuyên ngành mới nằm trong định hướng phát triển của nhà trường, giúp học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề và nắm bắt xu hướng.

“Hiện tại Trường Đại học Gia Định đã chuẩn bị nguồn lực để xây dựng và triển khai chương trình đào tạo mới với cách tiếp cận hiện đại theo nguyên tắc căn bản, mở, linh hoạt. Nhà trường đã có chủ trương và quy hoạch mở ngành này để đa dạng hóa lĩnh vực đào tạo, thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển trường trong giai đoạn 2023-2024”, ông Chung cho biết thêm.

Nắm bắt sự bùng nổ của ngành truyền thông trong kỷ nguyên số, ngành công nghệ truyền thông đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia sáng tạo nội dung, quản lý mạng xã hội, phân tích dữ liệu truyền thông,...

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thường phát sinh những vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý, chính vì thế hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Ngành luật kinh tế theo đó càng phát triển và là lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Sinh viên theo học luật kinh tế sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngành mới thứ 4 - kinh doanh thương mại có độ hot không kém bất cứ ngành học triển vọng nào. Kinh doanh thương mại là một ngành học được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến thương mại trong nước và quốc tế, bao gồm: tiếp thị, trao đổi, quản lý bán hàng…

Với đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm thực tiễn và cơ sở vật chất hiện đại, GDU cam kết mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng cao, giúp sinh viên phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng và năng lực để trở thành những chuyên gia thành công trong các lĩnh vực mới đầy tiềm năng.

Lê Trí