Thứ hai, 24/6/2024, 09h21

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM: Chuyển mình phát triển - khẳng định vị thế

Trưng Đi hc Ngân hàng TP.HCM (HUB) t hào là cái nôi đào to hơn 50 ngàn c nhân, thc sĩ, tiến sĩ vi 15 ngành đào to đi hc chính quy, 8 ngành thc sĩ và 3 ngành tiến sĩ… Mang li giá tr phát trin bn vng, nâng tm đ kiến to môi trưng hc tp, làm vic hnh phúc ca cán b, ging viên, cng đng ngưi hc đang làm vic và hc tp ti HUB.


PGS.TS Nguyn Đc Trung - Hiu trưng

Chỉ trong vòng 5 năm giai đoạn 2019-2024, HUB đã có những bước phát triển mạnh mẽ, khẳng định được là trường uy tín nằm trong TOP các trường đại học ở Việt Nam với 100% các chương trình đào tạo được kiểm định trong nước và quốc tế. HUB có 8 CTĐT kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA và 4 CTĐT kiểm định theo tiêu chuẩn MOET (trong đó 2 chương trình được tái kiểm định lần 2 năm 2024). Đối với Chương trình đào tạo Sau đại học 3 CTĐT cũng đã kiểm định theo chuẩn AUN-QA và MOET. HUB đã đạt tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục do Bộ GD-ĐT công nhận năm 2022.


L trao chng nhn 6 chương trình theo tiêu chun ca B GD-ĐT

Với mục tiêu trở thành đại học đa ngành, liên ngành TOP đầu trong khu vực Đông Nam Á và trong khu vực, HUB tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong việc giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến có tính ứng dụng cao. Năm 2024, HUB được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua: “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2022-2023”. Đặc biệt, nổi bật với việc tổ chức thành công các hội thảo quốc tế thường niên ECONVN2023 và VSGE đã thu hút hàng trăm nhà khoa học quốc tế. Đây là nền tảng để mời thành công GS. Jean Tirole đạt giải Nobel kinh tế năm 2014 tới HUB trong năm 2024.

Thực hiện chiến lược định hướng tập trung đầu tư phát triển và thu hút đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, đến năm 2024, HUB có trên 54% giảng viên, nhà khoa học có học hàm, học vị PGS/TS trong tổng số hơn 500 cán bộ cơ hữu.


GS. Jean Tirole - Nobel kinh tế 2014 trình bày tham lun ti HT ECONVN2023

Hoạt động quốc tế và quan hệ doanh nghiệp được chú trọng, với hơn 500 đối tác trong nước là các tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng, trường đại học lớn, uy tín có tầm ảnh hưởng như Vietcombank, HD Bank, BIDV, Agribank, CT Group, Hiệp hội Ngân hàng, Hiệp hội Blockchain, Hiệp hội Thương mại điện tử... và 80 đối tác nước ngoài là các trường đại học lớn các nước như Singapore, Anh, Pháp, Italia, Pháp, Úc, New Zealand, Canada... Đây được coi là một nguồn tài sản của trường đại học trong hệ thống sinh thái của HUB.

HUB đầu tư cơ sở vật chất khang trang hiện đại với tổng diện tích hơn 12ha. Không gian xanh lý tưởng: Hệ thống các sân bãi luyện tập, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi và hệ thống các dịch vụ khép kín, an toàn căng tin, KTX, thư viện, siêu thị, khu tự học, vui chơi giải trí giúp người học và giảng viên có môi trường học tập, làm việc thoải mái, không gian xanh tạo ra một môi trường học tập, làm việc, nghiên cứu hạnh phúc.

PV