Thứ hai, 10/8/2020, 10h25

Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh đa dạng hóa phương thức xét tuyển

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là trường công lập, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với lịch sử gần 45 năm hình thành và phát triển.
Năm 2019, Trường đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của hiệp hội các Trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network Quality Assurance - AUN QA) đối với 02 chương trình đào tạo. Trường cũng nằm trong top 50 trường đại học Việt Nam và là 1 trong 2 trường thuộc khối kinh tế có công bố khoa học quốc tế tốt nhất năm 2019 (theo cơ sở dữ liệu Scopus).
Một góc khuôn viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Năm 2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy (ĐHCQ) là 3250 với 7 ngành đào tạo: Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh, Luật Kinh tế. Trường tuyển sinh và đào tạo 3 chương trình: ĐHCQ chuẩn (Chương trình đại trà), ĐHCQ chất lượng cao và ĐHCQ quốc tế song bằng. Trường cũng tích cực đổi mới phương thức tuyển sinh để gia tăng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh có học lực tốt.
Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn là phương thức có chỉ tiêu lớn nhất với 2560 chỉ tiêu áp dụng phương thức này; bao gồm: Chương trình ĐHCQ chuẩn 2200 chỉ tiêu, Chương trình ĐHCQ chất lượng cao 300 chỉ tiêu, Chương trình ĐHCQ quốc tế song bằng 60 chỉ tiêu. Thí sinh tham khảo chỉ tiêu, mã ngành, các tổ hợp môn xét tuyển cụ thể tại website của Trường: www.buh.edu.vn
Đây cũng là năm đầu tiên Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh áp dụng phương thức ưu tiên xét tuyển và xét học bạ cho 450 chỉ tiêu chương trình ĐHCQ chất lượng cao và 90 chỉ tiêu chương trình ĐHCQ quốc tế cấp song bằng. Phương thức này tạo điều kiện cho các thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT); học sinh giỏi các trường chuyên, trường năng khiếu; thí sinh có kết quả học tập tốt ở bậc THPT tăng cơ hội trúng tuyển vào Trường. Thí sinh có kết quả xếp loại học lực học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại khá trở lên, tổng điểm xét tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 19 trở lên đối với chương trình ĐHCQ quốc tế song bằng, từ 20 trở lên đối với Chương trình ĐHCQ chất lượng cao; điểm môn tiếng Anh trung bình cộng 3 học kỳ đạt từ 6,5 trở lên đủ điều kiện xét tuyển theo phương thức này. Hiện tại, Trường đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét học bạ đến hết ngày 20.8.2020.
Trường cũng dành 150 chỉ tiêu của cả 7 ngành thuộc chương trình ĐHCQ chuẩn (chương trình đại trà) xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Trường sẽ nhận hồ sơ theo phương thức này từ ngày 24.8 đến ngày 01.9.2020.
Là trường đại học công lập chưa tự chủ tài chính, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh có mức học phí ưu đãi (do được hỗ trợ một phần từ ngân sách nhà nước) và có nguồn học bổng dồi dào, mỗi năm khoảng 1000 sinh viên được nhận học bổng các loại với giá trị lên đến hơn 5 tỷ đồng. Trường có tổng diện tích lên đến hơn 11 ha, với 03 cơ sở đào tạo ở quận Thủ Đức và trung tâm quận 1, được đầu tư khang trang, hiện đại; KTX với hơn 3000 chỗ dành cho sinh viên các tỉnh xa. Là cái nôi đào tạo các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân.. nhiều thế hệ cựu sinh viên tốt nghiệp từ Trường hiện đang công tác và nắm giữ các trọng trách tại các cơ quan chính quyền, ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, doanh nghiệp, trường đại học ... tạo ra một cộng đồng cựu sinh viên BUH rộng lớn và thành đạt. Chào mừng các thí sinh trở thành the next generation” của BUH.
PV
Thông tin liên hệ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển thương hiệu - Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng trệt, 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM
Website:
http://buh.edu.vn/
Email: phongtvts@buh.edu.vn
ĐT: 028.38 211 704, hotline: 0888 35 34 88