Thứ hai, 21/11/2022, 17h20

Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn kỷ niệm 25 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (24/9/1997- 24/9/2022) và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn – STU đã vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ và cờ truyền thống, bằng khen của UBND TPHCM trao tặng.

Nhìn lại 25 năm, STU đạt được những thành tựu đáng ghi nhận và tự hào như: Đội ngũ hơn 350 cán bộ, nhân viên, giảng viên (với trên 80% có trình độ trên đại học gồm 01 giáo sư, 11 phó giáo sư, 40 tiến sĩ, 189 thạc sĩ). Ngoài ra, STU cũng đã thu hút được đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đông, chất lượng và trình độ cao. Hằng năm, Trường đã mời khoảng 350 đến 400 giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp lớn.

Bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP.HCM trao tặng cờ thi đua của Chính phủ

Bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP.HCM trao tặng cờ truyền thống của Ủy ban nhân dân TP.HCM

Ông Nguyễn Hoàng Hưng – Phó ban Thi đua khen thưởng TP.HCM trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân TP.HCM

Trường hiện chỉ có một cơ sở duy nhất tại 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8 với gần 30.000mxây dựng và khu mới 9 tầng đang hoàn thiện với diện tích 20.000m(dự kiến khi hoàn thành, STU có thể đáp ứng thêm nhu cầu học tập của hơn 15.000 sinh viên). Cơ ngơi của trưởng khang trang gồm 89 giảng đường, 74 Phòng thí nghiệm, Xưởng thực tập, Trung tâm máy tính, Thư viện, Hội trường, Nhà ăn, Ký túc xá và sân chơi đa năng. Khuôn viên Trường với nhiều cây xanh, thác nước, các góc học tập giúp cho các sinh viên cảm thấy thoải mái nhất khi học ở đây.

TS Trương Quang Mùi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) phát biểu.

Thành công của STU còn được ghi nhận qua việc đạt chuẩn Kiểm định chất lượng Cơ sở Giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT; chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm đã được công nhận đạt chuẩn Đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của Tổ chức AUN-QA;…Trường cũng đã và đang có sự hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp có uy tín trong nước và quốc tế, tiêu biểu như: ĐH Frankfurt – Đức, Thành phố Leipzig – Đức, ĐH Seo Kyong – Hàn Quốc, ĐH Khoa học & Công nghệ Hồng Kông, ĐH Chiang Mai – Thái Lan, ĐH Hoàng Gia Thonburi – Thái Lan,…

PGS.TS Cao Hào Thi – Hiệu trưởng, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) phát biểu.

Cột mốc kỷ niệm 25 năm thành lập là thời điểm để các tập thể Nhà trường cùng nhìn lại, đánh giá, phân tích đầy đủ, chi tiết để từ đó đưa ra các chiến lược và chương trình hành động thể hiện ước vọng vươn tầm của STU. Tập thể nhà trường phải cùng nhau phát huy thế mạnh, chấp nhận và vượt qua thử thách, tận dụng cơ hội, đoàn kết đồng lòng, sáng tạo trí tuệ và thể hiện ước vọng vươn tầm để phấn đấu xây dựng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn – STU thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hiện đại, đa ngành, đa lĩnh vực, năng động, đáp ứng tốt yêu cầu thực tiễn của phát triển kinh tế - xã hội, đạt trình độ quốc tế vào thời kỳ 2025 – 2030. Cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung STU ngày càng vững mạnh, đưa STU vào giai đoạn cất cánh sau 25 năm nhìn lại.

PV