Thứ hai, 9/1/2023, 10h51

Trường Mầm non Anh Đào - Hệ thống giáo dục Bé Thông Minh (H.Củ Chi): Cho trẻ hành trang vững chắc vào đời

“Nền tảng hôm nay – Vững chắc ngày mai”, đó chính là phương châm giáo dục thuộc hệ thống giáo dục mầm non Bé Thông Minh vì điều thiết yếu trong việc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non là việc tạo ra môi trường học tập thân thiện, kích thích trẻ tích cực khám phám và trải nghiệm những điều mình tiếp thu được. Từ đó, trẻ được hướng dẫn để dần phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức và mối quan hệ xã hội một cách tự nhiên.

Ngôi nhà thứ hai của trẻ

Trường Mầm non (MN) Bé Thông Minh thành lập từ năm 2011, tọa lạc tại 60 Bến Than,  Tân Thạnh Đông, H. Củ Chi, TP.HCM. Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, hệ thống giáo dục MN Bé Thông Minh đã thành lập với 3 cơ sở trên địa bàn huyện Củ Chi, xứng đáng với niềm tin của quý phụ huynh trao gửi.

Tháng 11 năm 2022 trường MN Anh Đào, thuộc cơ sở thứ 3 của hệ thống giáo dục Bé Thông Minh được thành lập tại xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi. Trường MN Anh Đào có khuôn viên rộng, không gian  học tập, vui chơi thoáng mát, tràn ngập ánh sáng và không khí trong lành. Các phòng học  được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo cho trẻ sinh hoạt và học tập, đồ dùng đồ chơi an toàn phù hợp từng lứa tuổi.

Hệ thống giáo dục Bé Thông Minh xây dựng đội ngũ giáo viên, cấp dưỡng đạt chuẩn về trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ và được kiểm tra, đánh giá năng lực hàng tháng. Tiêu chí để tuyển chọn giáo viên của trường rất kỹ, ngoài tiêu chuẩn chuyên môn giỏi còn phải có tấm lòng yêu trẻ, mong muốn mang điều tốt đẹp nhất đến cho các bé. Ngoài ra, chương trình chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng tại Trường cũng được quan tâm một cách triệt để. Các bé được chăm sóc theo một chế độ dinh dưỡng khoa học và đặc biệt nguồn thực phẩm được nhà trường lấy có nguồn rõ ràng, tuyệt đối an toàn.

Giúp trẻ phát triển toàn diện

Hệ thống giáo dục Bé Thông Minh xây dựng chương trình giáo dục kết hợp truyền thống và hiện đại, đặc biệt nhà trường áp dụng phương pháp STEAM trong dạy và học, giúp bé phát huy tối đa khả năng sáng tạo, bước đầu hình thành tư duy phản biện và các năng lực cần thiết của thế kỷ 21, giúp bé trang bị những kỹ năng cần thiết trên hành trình trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Trọng tâm giáo dục của Hệ thống Bé Thông Minh luôn hướng đến 5 giá trị cốt lõi cho trẻ, đó là: tự tin, nhân cách, trí tuệ, trách nhiệm, tôn trọng và hợp tác. Từ năm học 2009 – 2010, trường Bé Thông Minh tự hào là đơn vị đối tác của Jello Academy và cũng là đơn vị đầu tiên của huyện ngoại thành đưa phương pháp STEM - ARTS vào giáo dục mầm non. Ngoài ra, nhà trường còn ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lí cũng như hoạt động dạy học của bé. Trường đã sử dụng phần mềm Kidsonline và SC family để theo dõi bé đến lớp; giúp phụ huynh kết nối với nhà trường tốt hơn. Thông qua các tính năng trên App liên lạc giữa gia đình và nhà trường, phụ huynh được thông báo giờ ra vào lớp của bé, thông báo thực đơn, chương trình học tập hàng ngày, hình ảnh hoạt động của bé trên lớp. Bên cạnh đó, nhà trường đã trang bị bảng tương tác nhằm thu hút sự tập trung chú ý, tham gia hoạt động, tương tác của các bé, đồng thời kích hoạt khả năng tư duy phản biện, sáng tạo của trẻ.

“Mầm non là bậc học đầu tiên có tính nền tảng giúp trẻ bước đi một cách vững vàng trong các bậc học tiếp theo và trọn đời. Những kiến thức và kinh nghiệm sống đầu đời giữ một vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách và định hướng tương lai của trẻ. Xác định rõ điều này, Hệ thống MN Bé Thông Minh thường xuyên tổ chức các lễ hội, dã ngoại, chuyên đề kỹ năng sống… thông qua học tập và  vui chơi giúp trẻ phát triển 5 lĩnh vực: Thể chất – nhận thức – ngôn ngữ - thẩm mỹ - tình cảm xã hội. Chúng tôi tạo ra một môi trường an toàn, tiến bộ để trẻ được chăm sóc, yêu thương và phát triển toàn diện, giúp phụ huynh vững chắc niềm tin  an tâm làm việc” - Cô  Lê Thùy Trang, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Được biết, ngày 6/1 Hệ thống MN Bé Thông Minh đã tổ chức Hội Xuân 2023 với các gian hàng, trò chơi và tiết mục văn nghệ đầy sinh động, vui tươi cho trẻ. Đây là hoạt động thường niên của Hệ thống trường giúp các bé trải nghiệm không khí vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc.

Một số hình ảnh Hội Xuân 2023:

Hệ thống giáo dục Bé Thông Minh

BTM 1: 60 Bến Than, Ấp 1,xã Tân Thạnh Đông, H. Củ Chi

BTM 2:  57 A Bến Than,  Ấp 1, xã Tân Thạnh Đông, H. Củ Chi

BTM 3:  301 Hồ Văn Tắng, ẤpCây Da, xã Tân Phú Trung, H. Củ Chi

Điện thoại:  (028).6275 1264   Hotline: 0983 06 62 64

Fanpage: @mnbethongminh2011

http://www.facebook.com/mamnonanhdaobtm3

 

Xuân Lữ