Thứ tư, 4/12/2019, 10h20

Trường mầm non Maika: Ngôi nhà thứ hai của trẻ

Từ lâu, Trường mầm non Maika thường được phụ huynh gọi vui là “nhà”. Ở đó ngoài tình cảm chân thành, sự quan tâm rất đỗi thường tình của những giáo viên nơi đây như những người “mẹ” thực sự. Bản sắc và cũng là thương hiệu rất riêng của Maika được xây dựng bởi những cử chỉ bình dị, gần gũi giữa các cô và trẻ nhỏ gắn kết thân tình như người một nhà.
Trẻ hứng thú khi được cô giáo hướng dẫn chơi trò chơi
Đến với Maika, trẻ không chỉ được chăm sóc bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ cao mà còn được trải nghiệm những chương trình giúp trẻ nhận thức ngoài thực tế. Đặc biệt, nhằm tạo ra một môi trường tự nhiên, giúp việc giáo dục trẻ hiệu quả hơn, Maika đã đầu tư một cơ sở mang cái tên ngộ nghĩnh là Heoka Land.
Trẻ và các cô tạo dáng chụp hình lưu niệm
Heoka Land là mô hình phục vụ cho các trẻ đang học tại Maika được đơn vị triển khai cho trẻ từ 2 - 5 tuổi. Tuy nhiên, Maika cũng sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị trường bạn nhằm đảm bảo để các trẻ có thể học hỏi, có được các nhận thức, hiểu biết thực tế từ các hoạt động trải nghiệm thú vị này. Với diện tích gần 5.000 m2, Heoka Land được xây dựng và phân làm nhiều khu vực với nhiều mục tiêu, ý nghĩa sử dụng khác nhau như: chỗ trồng rau, hoa; nuôi gia cầm, chỗ vui chơi của trẻ, khu vực để ba mẹ cùng chơi với con... Việc giáo dục cho trẻ có được kiến thức, hiểu biết thực tế từ việc nhận thức thế giới xung quanh để trẻ thêm yêu cuộc sống, yêu động vật và dần giúp trẻ ý thức được việc bảo vệ môi trường sống.
Maika chú trọng giáo dục văn hóa truyền thống qua các hoạt động ngoại khóa. Trong ảnh là: Phiên chợ quê giữa phố do trường tổ chức vào tháng 10 vừa qua.
Trẻ học tại Maika sẽ được trải nghiệm làm nông dân qua các công việc: bắt cá, nuôi gà, trồng rau, trồng lúa... Qua các hoạt động mang tính thiết thực và ý nghĩa này, trẻ sẽ nắm được cách thức trồng và chăm sóc cây, rau; cách nuôi các con vật…, trẻ sẽ có được nhiều kỹ năng và giúp trẻ hình thành được những thói quen tốt cho bản thân. Bên cạnh đó, để tăng tính gần gũi và góp phần bảo vệ môi trường, Maika đều sử dụng các chất liệu, vật liệu làm từ tự nhiên như: mây, tre, nứa… và nói không với những vật dụng sử dụng một lần. Đồng thời, đơn vị còn tuyên truyền cho phụ huynh dùng túi vải để có thể sử dụng được nhiều lần góp phần giảm rác thải trong sinh hoạt hằng ngày.
Được biết, mô hình giáo dục tiên tiến và theo xu hướng thực tế tại cơ sở Heoka Land được triển khai xây dựng trong 3 giai đoạn. Hiện các hạng mục của giai đoạn 1 của cơ sở này đã dần hoàn thiện và Maika sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 08/12/2019 sắp tới.
Trẻ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ngoài thực tế tại mô hình Heoka Land khi học tại Trường mầm non Maika. Trong ảnh: trẻ vui chơi và thích thú với trải nghiệm công việc bắt cá tại Heoka Land.
Quý phụ huynh, các đơn vị trường học quan tâm đến chương trình học của Maika, vui lòng liên hệ địa chỉ: cơ sở 1: 532/26-28 Lê Văn Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM; cơ sở 2: 31/15 TL57, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM hoặc số ĐT: (028) 6686 5079; Hotline: 0866 131 409 để được tư vấn và hướng dẫn.
Hải Hồ