Thứ năm, 16/1/2020, 20h46

Trường Mầm non Tuổi Ngọc (Quận 12): “Ngôi nhà” giúp trẻ phát triển toàn diện

Áp dng phương pháp giáo dc tiên tiến kết hp hài hòa v tri thc, th cht cũng như năng khiếu thm m ca tr, các bé Trưng Mm non Tui Ngc (qun 12) đang đưc hc tp trong môi trưng giáo dc toàn din.

Trường Tuổi Ngọc được thành lập năm 1999, chủ trường là ông Cao Đức Tiến - sĩ quan quân đội 55 năm tuổi Đảng, và xây mới lại từ năm học 2014-2015 với quy mô 20 lớp học. Hiện nhà trường nuôi dạy 680 bé từ 18 tháng đến 5 tuổi, trong đó có 106 bé nhà trẻ và 574 bé mẫu giáo.

Tất cả các lớp đều thực hiện theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT và sự chỉ đạo của Tổ mầm non Phòng GD-ĐT quận 12. Các bé được nhà trường thường xuyên chú trọng giáo dục lễ giáo, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng sống, và kỹ năng tự bảo vệ bản thân thông qua các hoạt động hằng ngày của trẻ mọi nơi, mọi lúc.

Với điều kiện lớp học khang trang sạch đẹp, sân chơi rộng rãi, nhiều cây xanh, thoáng mát đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt và vui chơi của các cháu. Và có đầy đủ các phòng chức năng âm nhạc, giáo dục thể chất, thư viện, phòng kismar để trẻ phát triển các kỹ năng.

Yếu tố quan trọng trong nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ là chế độ dinh dưỡng. Xác định được tầm quan trọng này, nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn trong trường học. Thực đơn của Trường Mầm non Tuổi Ngọc được phát triển với sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng đủ điều kiện. Thực phẩm hữu cơ, nguồn gốc rõ ràng, bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, thực đơn phong phú, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ hằng ngày, calo đạt từ 55-60%.

Cạnh đó, không gian nhà bếp thoáng mát, sạch sẽ và đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn bếp một chiều mà Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã đề ra. Trong năm học đã không xảy ra dịch bệnh và không có trường hợp nào mất an toàn. Các cháu được khám sức khỏe đầy đủ và theo dõi sức khỏe qua biểu đồ.

Để chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện, nhà trường không ngừng chú trọng nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ giáo viên, bảo mẫu chăm sóc trẻ. Đội ngũ có nhiều kinh nghiệm, được tuyển dụng và đào tạo bài bản cả về phương pháp giáo dục, nhiệt tình và yêu trẻ. Hiện trường có 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn trình độ trung cấp sư phạm mầm non trở lên. Không có giáo viên nào vi phạm quy chế chuyên môn và quy định đạo đức nhà giáo.

Với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được chu toàn đã giúp cho trẻ phát triển toàn diện, yêu thích đến lớp và phụ huynh cảm thấy yên tâm gửi con đến trường mỗi ngày. Đây cũng là điều kiện để nhà trường đẩy mạnh công tác phối hợp với cộng đồng, địa phương trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Các phụ huynh tham dự đầy đủ các cuộc họp và luôn quan tâm ủng hộ nhà trường trong các dịp tổ chức lễ hội cho các cháu.

Đăng Trình